UAE là nước gì? UAE bao gồm những quốc gia nào?

by adminwd
uae-la-nuoc-gi-3-a10-westerndragon-vn

UAE là nước gì? UAE bao gồm những quốc gia nào? Đây là tên viết tắt của “United Arab Emirates”. Tất cả đều có tiếng Anh là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, hãy cùng Linksky tìm hiểu về đất nước giàu có này nhé!

uae-la-nuoc-gi-3-a9-westerndragon-vn

UAE là nước gì?

Trả lời câu hỏi UAE là nước gì? UAE là một liên bang gồm 7 quốc gia: Abu Dhabi, Dubai, Ajman, Sharjah, Furaja, Umm Al Quwain, Ras Al Khaimah. Về điều kiện tự nhiên, UAE rất nóng và khô do khí hậu sa mạc. Nhiệt độ cao nhất vào mùa hè có thể lên tới 43 ° C. Thời gian còn lại khí hậu tương đối dễ chịu. Mát vào ban ngày và dễ chịu vào ban đêm.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất có diện tích 83.600 km vuông. Nằm ở vịnh Ba Tư, đông nam bán đảo Ả Rập. UAE có chung biên giới với Iran, Ả Rập Saudi và Qatar.

Liên bang được điều hành bởi Hội đồng tối cao Liên bang. Mỗi tiểu vương quốc đều có một thủ lĩnh – gọi là tù trưởng. Nguyên thủ quốc gia của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là Tổng thống.

Về lý thuyết, vị trí được bầu bởi Hội đồng Tối cao Liên bang. Tuy nhiên, trên thực tế, tư thế đó là tư thế luyện tập.

Khoảng 96% dân số UAE theo đạo Hồi. Trung tâm kinh tế và chính trị của UAE là Abu Dhabi (thành phố lớn nhất trong liên bang).

Những điều thú vị về UAE

Nổi bật giữa sa mạc cằn cỗi, Abu Dhabi là tiểu vương quốc phát triển nhất trong 7 tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên trước sự thay đổi nhanh chóng của Abu Dhabi trong những năm qua. Ban đầu là một thị trấn nhỏ với chỉ vài tòa nhà, thành phố đã phát triển vượt bậc chỉ trong vài thập kỷ. Dưới đây là 5 sự thật thú vị về tiểu vương quốc “giàu có” này.

1. UAE là một quốc gia mới nổi

Vào đầu thế kỷ XX, Abu Dhabi chỉ là một quốc gia nhỏ với nền kinh tế bình thường. Vào thời điểm đó, người dân Abu Dhabi sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt ngọc trai ở Vịnh Ba Tư, chăn nuôi lạc đà và trồng cây chà là. Nhưng chỉ vài thập kỷ sau, Abu Dhabi đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc. Bằng chứng là sự thịnh vượng và giàu có hiện tại.

2. UAE là một thành phố cao tầng

Abu Dhabi là nơi các tòa nhà cao tầng cạnh tranh nhau để lên đến đỉnh. Nổi bật trong số này là khu phức hợp Etihad Towers, với 5 tòa tháp có chiều cao từ 218m đến 305m. Ngoài ra, thành phố còn có 3 tòa nhà khác có chiều cao hơn 300 mét, đó là The Landmark, Trụ sở chính của Adnoc và Burj Mohammed Bin Rashid.

3. Trời có thể mưa ở UAE

Các nền văn hóa trên thế giới đã cố gắng kiểm soát thời tiết trong hàng nghìn năm mà không có kết quả đáng tin cậy, nhưng UAE đã làm chủ được kỹ thuật “làm nước mưa”.

Đây là một biến đổi thời tiết được thiết kế để thay đổi các quá trình vi vật lý trong các đám mây bằng cách phân tán vật chất vào không khí, do đó thay đổi lượng hoặc loại mưa rơi từ đám mây.

4. Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed ở Abu Dhabi tuy nhỏ, chỉ 22.000 mét vuông và có thể chứa 40.000 người, nhưng nó có tới 82 mái vòm với 7 kích cỡ khác nhau, và mái cao nhất lên tới 85 mét. Đặc biệt, Sheikh Zayed còn sở hữu tấm thảm len lớn nhất thế giới, có diện tích 5.627 mét vuông và nặng 35 tấn.

5. Quốc gia Ả Rập đầu tiên áp dụng chế độ nghỉ thai sản có trả lương cho các ông bố

Vào tháng 8 năm 2020, UAE cho phép 5 ngày nghỉ thai sản có lương cho cả cha và mẹ, khiến nước này trở thành quốc gia Ả Rập đầu tiên cung cấp chế độ nghỉ thai sản có lương cho các ông bố trong khu vực tư nhân.

uae-la-nuoc-gi-3-a10-westerndragon-vn

6. Đua lạc đà ở UAE

Nếu trên thế giới có các cuộc đua f1, f2, fa, efferalgan 500mg, thì ở Abu Dhabi có một “đặc sản”, đó là đua lạc đà. Khác với các cuộc đua lạc đà ở Pakistan, Ả Rập Xê Út và những nơi khác, cuộc đua lạc đà ở Abu Dhabi không có các tay đua mà là những con rô bốt nhỏ có thể điều khiển được bởi chủ nhân.

7. Từ sa mạc khô cằn đến trang trại phì nhiêu

Trong khi nhiều người nghĩ rằng không thể trồng được bất cứ thứ gì trong sa mạc nóng nực, UAE có khoảng 30.000 trang trại, nhiều trang trại sử dụng công nghệ tiên tiến như aquaponics và hydroponics), thủy canh và canh tác thẳng đứng, cũng như phát triển các công nghệ mới, bền vững để giúp cây trồng phát triển.

8. Từ không có xe hơi đến đăng cai Công thức Một

Mặc dù chúng ta đều biết rằng UAE đã phát triển rất nhiều trong một thời gian ngắn, nhưng chỉ có 13 chiếc xe được đăng ký tại Dubai vào năm 1968. Đến năm 2020, con số đó đã tăng lên 1,83 triệu người. Ngoài ra, từ năm 2009, UAE đã tổ chức Giải Grand Prix – Công thức 1 tại Abu Dhabi.

9. Tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới

Tiểu vương quốc Abu Dhabi có tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới, Formula Rossa, mô phỏng hình dạng của một chiếc xe Công thức 1. Chúng có thể chạy nước rút từ 0 đến 100 km / h trong vòng chưa đầy 2 giây – nhanh hơn bất kỳ siêu xe nào hiện nay và đạt tốc độ tối đa 240 km / h chỉ sau 5 giây.

10. Các bộ trưởng có năng lực của UAE

Vào tháng 4 năm 2019, chính phủ UAE đã ra mắt bộ công cụ ảo đầu tiên trên thế giới – Bộ chức năng, nhằm mục đích phát triển các giải pháp tích cực cho các vấn đề chính đồng thời tập hợp các nhóm chính phủ liên quan, nhà nước và địa phương và khu vực tư nhân.

11. UAE có một bộ trưởng hạnh phúc

Tháng 2/2016, chính phủ UAE bổ nhiệm bà Khalfan Al Roumi làm Bộ trưởng Bộ Hạnh phúc Quốc gia.

Trong cuộc cải tổ nội các vào tháng 7 năm 2020, chức danh Bộ trưởng “Chất lượng cuộc sống và hạnh phúc” đã được chuyển giao cho Bộ Phát triển cộng đồng, nhưng phúc lợi của cộng đồng vẫn là mục tiêu chính: UAE vẫn giữ vị trí là quốc gia Ả Rập hạnh phúc nhất theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2020, xếp hạng số 1 thế giới năm thứ sáu liên tiếp.

12. UAE có thành phố trung hòa carbon đầu tiên trên thế giới

Abu Dhabi có thể là thiên đường hàng năm của những người yêu xe hơi, nhưng tiểu vương quốc này cũng là quê hương Masdar là nơi có thành phố không có ô tô, không có carbon đầu tiên trên thế giới. Sáng kiến ​​này là một phần trong cam kết của UAE về kiểm soát biến đổi khí hậu.

UAE là nước gì? Chơi ở đâu ở UAE? Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho mình. Nếu bạn chưa lên kế hoạch cho một chuyến đi đến UAE ngay bây giờ để có những trải nghiệm khó quên, bạn còn chần chừ gì nữa.

You may also like

Leave a Comment