Timeline là gì? 4 mẫu timeline được sử dụng nhiều nhất hiện nay

by adminwd
timeline-la-gi-5-docx-a4-westerndragon-vn

Timeline là gì? Timeline sẽ mang lại cho bạn điều gì? Tại sao mọi người nên tạo Timeline của riêng mình? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phải mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ xem hôm nay phải làm gì? Công việc tiếp theo của bạn là gì? Hay “lãng phí” thời gian suy nghĩ về những điều ngẫu nhiên… thì tại sao bạn không xây dựng Timeline cho riêng mình. Nếu bạn không biết timeline là gì? Trong đó có gì cho bạn thì hãy đọc chia sẻ dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Timeline là gì?

Timeline có nhiều ý nghĩa khác nhau. Vậy Timeline là gì? Tóm lại, Timeline là một liên kết trong thời gian xác định một chuỗi sự kiện hoặc hoạt động cụ thể đã xảy ra trong một khoảng thời gian cụ thể.

Về lý thuyết, Timeline là một đại diện của dữ liệu, được xây dựng thông qua danh sách, bảng hoặc đồ thị … trong đó mọi hoạt động được ghi lại và sắp xếp theo một trình tự thời gian cụ thể.

timeline-la-gi-5-docx-a8-westerndragon-vn

Trên thực tế, Timeline giống như một sơ đồ giúp bạn lập kế hoạch những việc cần làm trên một mốc thời gian cụ thể. Nhìn hình cực kỳ đơn giản, dễ nhớ, dễ quản lý, tiện lợi vô cùng.

Tác dụng của việc lên Timeline là gì?

Bây giờ bạn đã hiểu Timeline là gì? Vậy vai trò của Timeline là gì? Hãy cùng xem qua vai trò của Timeline trong công việc và giao tiếp để có cái nhìn tổng thể hơn về Timeline này.

Timeline trong làm việc

Lịch trình làm việc là một lịch trình cấu trúc những gì bạn cần làm trong công việc. Đây cũng là nơi bạn ghi chép, ghi chép. Sau đó, bao gồm tất cả các công việc bạn cần phải hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định của một dự án.

timeline-la-gi-5-docx-a9-westerndragon-vn

Lịch trình làm việc giúp bạn lập kế hoạch và sắp xếp công việc nào nên làm trước và công việc nào nên làm sau. Từ đó biết mình có cần chạy deadline hay không? Điều này thực sự hữu ích vì nó giúp bạn sắp xếp thời gian của mình một cách khoa học. Điều này giúp tăng năng suất và không bị bối rối khi nhìn vào “đống” công việc.

Timeline truyền thông

Trên thực tế, Timeline trong giao tiếp không khác nhiều so với Timeline trong công việc. Nó cũng là danh sách các nhiệm vụ trong quá trình giao tiếp, với ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Làm như thế nào, mục tiêu cuối cùng bạn muốn đạt được là gì?

timeline-la-gi-5-docx-a10-westerndragon-vn

Nhìn chung, mốc thời gian trên các phương tiện truyền thông sẽ giúp cho việc quảng bá của bạn đạt được nhiều kết quả hơn. bạn có biết? Trong giao tiếp, nếu bạn không có Timeline tốt thì sẽ mắc sai lầm và tính toán sai một ly …

Khi đó chiến dịch truyền thông của bạn rất có thể sẽ đứng trên vực thẳm. Vì vậy, bạn cần kết hợp đội ngũ chuyên nghiệp để xây dựng Timeline truyền thông tốt nhất.

Timeline Facebook là gì?

Timeline là gì? Timeline Facebook là gì? Nó có gì khác với lịch làm việc và lịch truyền thông?

Facebook Timeline là một trong những tính năng Timeline của tài khoản Facebook cá nhân. Nó thường xuất hiện trên tường, trên trang hồ sơ và sau đó được nhóm lại với nhau. Vì vậy, bạn có thể xem tiến trình cuộc sống hàng ngày của mình theo thứ tự thời gian thông qua thanh trạng thái, ảnh hiển thị …

Điểm giống và khác nhau giữa Timeline và Thời hạn

Nói một cách tổng thể thì cả Timeline và Deadline đều mang ý nghĩa về thời gian, nhưng bản chất thì hoàn toàn khác nhau.

timeline-la-gi-5-docx-a4-westerndragon-vn

Nếu Timeline giúp bạn xác định từng nhiệm vụ cụ thể vào thời điểm nào của dự án. Ngoài ra, Timeline được xác định bởi một Timeline cụ thể. Thời hạn về bản chất là đúng giờ và được sử dụng khi hai, ba hoặc nhiều bên hợp tác. Sự đúng giờ của một bên sẽ tạo tiền đề cho bên kia tạo dựng niềm tin và phát triển mối quan hệ trong tương lai.

Một số ví dụ về Timeline

Dưới đây là một số ví dụ về các mốc thời gian phổ biến nhất hiện nay.

Timeline trong phần mềm

timeline-la-gi-5-docx-a5-westerndragon-vn

Hiện tại, phần mềm đang trải qua quá trình tích hợp liên tục với một số phiên bản khác nhau, mỗi phiên bản đều có Timeline riêng. Nó thường được xây dựng trong cột Powerpoint Timeline xếp tầng với các thanh màu thể hiện chính xác nhất trạng thái và các chi tiết nhỏ khác nhau.

Timeline phim

timeline-la-gi-5-docx-a6-westerndragon-vn

Timeline là gì? Timeline của phim có quan trọng không? Câu trả lời là có. Bởi đối với mỗi bộ phim, mốc thời gian đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khi phải biên soạn và sắp xếp nội dung từ khi bắt đầu cho đến hậu kỳ.

Timeline lịch sử

timeline-la-gi-5-docx-a7-westerndragon-vn

Thông thường, Timeline lịch sử sẽ xoay quanh các sự kiện và ngày tháng. Chúng có thể hiển thị các ghi chép chiến tranh, tiểu sử, hoặc các nền văn minh cổ đại … tại một số điểm, bạn có thể thêm các trích dẫn, ghi chú và thông tin liên quan khi cần thiết. Trên thực tế, các biểu đồ này rất đơn giản, giống như một danh sách có thứ tự.

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết Timeline là gì rồi phải không? Timeline hoạt động như thế nào? Ngoài ra, còn có một số ví dụ về Timeline hữu ích mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Bắt đầu thiết lập một tiến trình cụ thể cho các công việc sắp tới mà bạn sẽ làm ngay lập tức, vì vậy bạn không phải lãng phí bất kỳ thời gian hữu ích nào.

 

You may also like

Leave a Comment