Mệnh thổ hợp màu gì và kiêng kỵ màu gì? Màu sắc đất theo phong thủy

by adminwd
tho-hop-mau-gi-1-docx-a10-westerndragon-vn

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mệnh thổ hợp với màu gì thì bài viết này chính là dành cho bạn. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình là vô cùng quan trọng, nhất là khi bạn muốn có một thứ gì đó hoặc chọn màu chủ đạo phù hợp với mình trong cuộc sống hàng ngày. Quy luật tương sinh trong ngũ hành sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Hãy cùng tìm hiểu xem mệnh Thổ hợp với màu gì, mệnh thổ hợp màu gì nhé.

Những người thuộc mệnh thổ hợp màu gì và có đặc điểm gì?

Trong quan niệm ngũ hành và ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ tượng trưng cho thổ. Đất là giá thể nuôi dưỡng và giúp cây phát triển. Người mang mệnh Thổ tượng trưng cho Đất Mẹ, thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. Vì vậy, hành Thổ cũng là tập nuôi dưỡng và hỗ trợ tất cả các hoạt động khác.

Những người sinh mệnh Thổ thường ôn hòa, yêu thương mọi người, yêu mọi thứ và ghét cô đơn. Họ cũng là hình mẫu của những người chăm chỉ, khiêm tốn, lý trí, thực dụng và tràn đầy năng lượng.

Mặc dù không được biết đến vì tính cách khiêm tốn và không được trang hoàng của họ, nhưng những phẩm chất tốt đẹp này, kết hợp với bản lĩnh kiên định của họ, khiến người khác cảm kích trước số phận của Trái đất. Họ cũng là những người âm thầm mang đến sự hòa thuận cho các thành viên trong nhóm, nhờ vào sự khôn khéo trong cách ứng xử đặc trưng của mệnh thổ.

Bởi vì các dấu hiệu Thổ rất cẩn thận trong mọi suy nghĩ và hành động của họ, họ thiếu sự tự tin cần thiết. Một nhược điểm khác là chúng cũng thiếu sự tinh tế về mặt nghệ thuật và sáng tạo. Họ cũng không thích chấp nhận rủi ro. Trong công việc, thường không có nhiều mục tiêu nghiêng về sự ổn định.

tho-hop-mau-gi-1-docx-a9-westerndragon-vn

Những người thuộc mệnh thổ sinh vào năm nào?

Mệnh thổ bao gồm các tuổi sau:

Năm Canh Tý 1960

Kỷ Sửu 1961

Năm Mậu Thân 1968

Kỷ Dậu 1969

Năm Bính Thìn 1976

1977 năm Đinh Tỵ

Năm Canh Ngọ 1990

Năm con cừu 1991

Năm Mậu Dần 1998

Kỷ Mão 1999

Kỷ Sửu 2021

Mệnh Thổ hợp màu gì, mệnh Thổ kỵ màu gì?

Không khó để tìm ra màu nào hợp mệnh thổ và màu gì không hợp mệnh thổ, chỉ cần tuân theo quy luật tương sinh của mệnh thổ.

Theo quy luật tương sinh của ngũ hành thì hỏa sinh thổ, thổ sinh kim thì hỏa sinh thổ. Vì vậy, màu sắc của người mệnh hỏa sẽ phù hợp với màu sắc của người mệnh thổ, tức là màu đỏ, hồng, tím, cam và vàng, nâu đất – những màu của người mệnh thổ (đặc trưng cho người mệnh thổ). Một số mệnh trùng với số mệnh đó). Về sự tương phản, Mộc khắc Thổ, các màu thuộc hành Mộc là đen, xanh lam, xanh lục (xanh lục). Vì vậy, người mệnh Thổ sẽ rất ghét những màu trên.

tho-hop-mau-gi-1-docx-a10-westerndragon-vn

Mệnh Thổ hợp màu gì nhất?

Màu vàng (vàng tươi, vàng nhạt)

Màu vàng là màu mang lại may mắn và nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ mệnh Thổ. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một màu sắc hài hòa với mệnh thổ thì đừng bỏ qua màu vàng.

Với tính cách của người mệnh Thổ, lựa chọn màu vàng tươi giúp họ phát huy được tối đa thế mạnh và tiềm năng của mình trong công việc cũng như trong cuộc sống. Ngoài ra, màu vàng góp phần tạo nên sự thịnh vượng về mặt tinh thần cho người mệnh thổ và nâng cao khả năng sáng tạo của họ.

Từ màu vàng sáng đến màu vàng tươi, vàng ánh kim là sự lựa chọn may mắn cho những người mệnh Thổ. Nếu màu vàng tươi mang lại nguồn năng lượng hứng khởi cho người mệnh thổ thì màu vàng nhạt lại giúp mang đến sự bình yên, thư thái và dễ chịu cho tinh thần. Đó là những khoảng lặng lấy lại sức lực và mang đến cho họ nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Màu vàng nâu – Màu của mệnh Thổ

Màu vàng nâu cũng đặc biệt phù hợp với tính cách của người mệnh thổ. Đây là màu đại diện cho người mệnh thổ, hỗ trợ tốt cho họ.

Màu vàng nâu – Màu của mệnh Thổ mang lại may mắn, giảm bớt một số rủi ro trong cuộc sống, đồng thời mang lại sự ổn định và ức mạnh cho người mệnh thổ.

Tuy không phải là màu nổi bật nhưng màu vàng nâu có thể giúp những người mệnh thổ cảm thấy an toàn, được che chở và bảo vệ, giúp họ làm nổi bật tính cách nhẹ nhàng và dễ chịu khi tiếp xúc. Đây cũng là một điểm sáng trong tính cách của Earthlings.

màu đỏ – màu nên liên quan đến mệnh thổ

Màu đỏ là một màu thích hợp, phù hợp với các tiêu chuẩn của Trái đất, một màu ấm, tươi, nổi bật.

Màu đỏ luôn tượng trưng cho sự may mắn và giàu có dồi dào. Người mệnh thổ nên ưu tiên những vật dụng, quần áo màu đỏ để thu hút năng lượng và may mắn. Nhờ đó, công việc và cuộc sống của họ suôn sẻ và thành công hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ để tránh tốn quá nhiều năng lượng. Bạn có thể kết hợp màu đỏ với các gam màu pastel như vàng nhạt, hồng nhạt,… để cân bằng năng lượng cho hài hòa hơn.

tho-hop-mau-gi-1-docx-a7-westerndragon-vn

Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Biết được điều này sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ cẩn thận hơn trong việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với vật dụng và trang phục của mình, từ đó tránh được nhiều rủi ro nhất có thể.

Như bạn đã biết, ngựa mặt đất có màu xanh lục, như xanh lá cây, xanh lam hoặc xanh lam. Đặc biệt là màu xanh của hành Mộc. Cây sống trên đất, theo thời gian hút hết chất dinh dưỡng trong đất làm đất khô héo. Theo thời gian, những người sử dụng nhiều màu xanh lá cây có thể bị suy yếu về sức khỏe, tài chính và tình cảm.

tho-hop-mau-gi-1-docx-a8-westerndragon-vn

Hi vọng bài viết trên đây có thể cung cấp đầy đủ thông tin để bạn biết mệnh thổ hợp màu gì và không hợp màu gì, từ đó có thể biết vận dụng quy luật ngũ hành để sinh sống, hòa thuận, đem lại tài lộc. nhiều may mắn và hạnh phúc. Hy vọng tươi mới để sống.

You may also like

Leave a Comment