Thiết kế nội thất nhà ống 100m2 hiện đại và tiện nghi

by adminwd
thiet-ke-noi-that-nha-ong-100m2-a1-westerndragon

Điều này thật tuyệt vời khi bạn có mảnh đất rộng 100m2 và lựa chọn phong cách thiết kế nhà ống cho ngôi nhà của mình. Bạn có một không gian ngoài trời hoàn hảo. Nhưng để tạo nên một tổng thể ngôi nhà đẹp thì không chỉ ngoại thất mà nội thất bên trong cũng phải hài hòa. Bạn có muốn biết thiết kế nội thất của ngôi nhà của bạn?

Bài viết của chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức cơ bản khi thiết kế nội thất nhà ống 100m2 hợp lý và hiện đại.

Tìm Hiểu Thêm: Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà ống tân cổ điển

Các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế nội thất nhà ống 100m2

Khi đi vào thiết kế nội thất, các kiến ​​trúc sư cần nghiên cứu kỹ lưỡng các yếu tố tạo nên một bản vẽ kiến ​​trúc nội thất hoàn chỉnh. Để có một bức tranh hoàn chỉnh cần đảm bảo sự phối hợp nhịp nhàng giữa các yếu tố kỹ thuật, mỹ thuật và kinh tế. Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến việc thiết kế nội thất phòng khách nhà ống diện tích 100m2.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-100m2-a3-westerndragon

Đầu tiên là yếu tố kỹ thuật. Trong số đó, vật liệu xây dựng luôn đồng hành cùng phong cách thiết kế. Việc sử dụng vật liệu hợp lý sẽ góp phần thể hiện đúng văn hóa làm nhà. Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, mỗi vùng, mỗi nơi lại có một phong cách thiết kế riêng, đó gọi là kiến ​​trúc địa phương.

Với những chất liệu như gỗ, tre, nứa, dễ dàng nhận thấy đó là kiến ​​trúc Viễn Đông. Viên đá trắng giúp chúng ta xác định nó là một phong cách kiến ​​trúc Địa Trung Hải.

Trong những yếu tố kỹ thuật tạo nên vẻ đẹp của nội thất ngôi nhà còn phải kể đến khả năng thi công. Trình độ thi công lắp đặt còn non nớt, thiếu kinh nghiệm thực tế dẫn đến chất lượng kém. Đây là lý do tại sao bạn cần phải cẩn thận khi lựa chọn một đơn vị xây dựng trong nhà.

Thứ hai là yếu tố nghệ thuật. Trong nghệ thuật, màu sắc đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Màu sắc của vật thể được thể hiện rõ ràng qua ánh sáng của không gian nội thất. Không có ánh sáng, không có màu sắc. Vì vậy, khi thiết kế thi công nội thất nhà ống 100㎡, vai trò của ánh sáng trong thiết kế cần được chú trọng, đặc biệt là nguồn ánh sáng tự nhiên.

Cũng là chất liệu trong yếu tố nghệ thuật. Mỗi sản phẩm nội thất đều mang một nét nghệ thuật khác nhau. Chất liệu tạo nên tác phẩm nghệ thuật được quyết định bởi bề mặt. Bạn có thể lựa chọn nội thất có bề mặt bóng, nhẵn hoặc mờ và có vân… tùy theo sở thích và phong cách của nhà ống.

Trong đó chất liệu gỗ tự nhiên phổ biến trong thiết kế nội thất là: gỗ sồi, gỗ xoan đào, căm xe, óc chó, gỗ hương,… Hiện nay gỗ công nghiệp cũng rất đa dạng, có loại gỗ như: phủ bề mặt. melamine, laminate hay Acrylic… Mỗi chất liệu đều có ưu nhược điểm riêng, tùy theo tài chính và phong cách của ngôi nhà mà chủ đầu tư quyết định.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-100m2-a2-westerndragon

Ngoài ra, trong yếu tố nghệ thuật vẫn có kỹ thuật trang trí, sự sáng tạo độc đáo, hoa văn mới, kỹ thuật thiết kế nội thất hiện đại là những yếu tố đặc sắc tạo nên nội thất của Baiping Pipe House.

Yếu tố thứ ba là yếu tố kinh tế quyết định nội thất của ngôi nhà. Bạn phải dự trù kinh phí sau khi thi công để có không gian nội thất như ý muốn như phần móng. Khi thiết kế nội thất, bạn nên ưu tiên các vật liệu địa phương.

Sự độc đáo không phải ở đâu xa, mà bắt nguồn từ việc sử dụng các vật liệu địa phương và các kỹ năng dân gian truyền thống. Vật liệu xây dựng Á Đông như: gạch đỏ Bát Tràng làm ấm các không gian trong sân vườn như một hoài niệm về truyền thống tổ tiên. Một bức tường đá ong đưa chúng ta trở về nơi sinh sống của con người…

ngay trong không gian ngôi nhà của bạn.

Phương pháp thi công và ứng dụng khoa học công nghệ trong thiết kế nội thất. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhu cầu của con người tăng cao, các vật liệu mới, kết cấu mới sẽ xuất hiện theo nhiều cách khác nhau. Bên cạnh chất liệu gỗ tự nhiên bền đẹp, hiện nay trong các công trình thiết kế nội thất đã có thêm sản phẩm gỗ công nghiệp cao cấp nhận được nhiều thiện cảm của các chủ đầu tư trên cả nước.

Tham Khảo: Mê Mẩn Những Mẫu Phòng Khách Bán Cổ Điển Đẹp Nhất 2022

Cách thiết kế nội thất hoàn chỉnh cho nhà ống 100m2

Để có một thiết kế nội thất hoàn chỉnh từ A đến Z trong nhà ống 100㎡ cần đảm bảo các bước thiết kế của đơn vị thi công như sau:

thiet-ke-noi-that-nha-ong-100m2-a1-westerndragon

Bước đầu tiên, đơn vị thiết kế kiến ​​trúc sẽ đến địa điểm làm việc của nhà bạn để khảo sát hiện trạng và lắng nghe ý tưởng cũng như mong muốn của khách hàng để thiết kế nội thất. Từ những ý tưởng này, kiến ​​trúc sư sẽ tiếp thu và giúp chủ đầu tư hoàn thiện ý tưởng.

Bước thứ hai, sau khi khảo sát xong, hai bên tiến hành ký hợp đồng và duyệt phương án sơ bộ. Đối với bất kỳ dự án thiết kế kiến ​​trúc hay nội thất nào, để hai bên có thể làm việc với nhau một cách suôn sẻ, cả hai bên cần có một hợp đồng rõ ràng từ đầu đến cuối. Đây là cam kết ràng buộc mà hai bên dựa vào để thực hiện công trình thiết kế và lắp đặt nội thất.

Sau đó sẽ lên phương án sơ bộ cho mẫu thiết kế nội thất nhà ống 100m2 để làm cơ sở xây dựng bản phác thảo 3D đầy đủ.

Bước 3 là phát triển các đường viền 3D và các không gian liên quan trong 14 đến 45 ngày. Đơn vị thiết kế nội thất sẽ dựa trên khảo sát thực tế mặt bằng và bản thiết kế sơ bộ nhà ống 100㎡, kiến ​​trúc sư sẽ phát triển thành mặt cắt 3D với hình ảnh, màu sắc rõ ràng, tươi sáng để chủ đầu tư xem bản thiết kế do kiến ​​trúc sư cung cấp. cho ngôi nhà ống của mình và phương án bố trí.

Có thể nói đây là bước quan trọng nhất trong quy trình thiết kế nội thất nhà ống 100. Bởi bản vẽ 3D là yếu tố quyết định tất cả sự cố gắng và tâm huyết của người kiến ​​trúc sư, đồng thời cũng là tính thẩm mỹ tổng thể của nội thất ngôi nhà. Sau khi hoàn thành bản vẽ 3D, kiến ​​trúc sư trình chủ đầu tư.

Vừa xem bản vẽ 3D thực tế vừa lên ý tưởng mà các kiến ​​trúc sư đã đưa ra cho nội thất ngôi nhà của bạn. Nếu bạn hài lòng với bản vẽ 3D, hãy hoàn thành bước 3 và chuyển sang bước 4. Nếu bạn vẫn chưa hài lòng, hoặc muốn bổ sung thêm ý tưởng của mình, kiến ​​trúc sư sẽ chỉnh sửa lại cho đến khi khách hàng hài lòng với phiên bản 3D mới.

Bước 4 là hoàn thiện bản vẽ kỹ thuật chi tiết và dự toán các công trình sắp thi công. Khi bạn thực sự hài lòng và duyệt bản phác thảo 3D, kiến ​​trúc sư sẽ thực hiện bước tiếp theo là cung cấp hình ảnh và số liệu, giá cả cụ thể về kích thước, mẫu mã nội thất, vật liệu về chất lượng nội thất. Từ đó bộ phận kỹ thuật sẽ đưa ra bảng dự toán chi phí cụ thể và ước tính chi phí cho toàn bộ công trình thiết kế nội thất nhà ống 100m2 cho khách hàng.

Bước thứ năm là bàn giao hồ sơ và tiến hành nghiệm thu hợp đồng thiết kế. Dự án thiết kế nội thất phòng khách nhà ống 100m2 được thực hiện qua 4 bước, sau khi được sự hài lòng của chủ đầu tư, kiến ​​trúc sư sẽ bước vào bước thứ 5, bàn giao hồ sơ, nghiệm thu hợp đồng thiết kế. Hồ sơ sau đó được bàn giao cho đội thi công đến xưởng sản xuất đồ gỗ.

Bước thứ sáu là thực hiện hỗ trợ quy định và xây dựng tổng thể. Sau khi nhà xưởng nội bộ hoàn thành, theo đúng hợp đồng sẽ tiến hành thi công lắp đặt phòng quản lý 100m2 nhà bạn đúng tiến độ. Trong quá trình thi công, kiến ​​trúc sư đồng hành, hỗ trợ và giám sát suốt đến khi hoàn thiện nội thất bên trong, đảm bảo tính thẩm mỹ cho mọi sản phẩm nội thất và chất lượng như trong thiết kế.

Tham Khảo Thêm: Mẫu lan can cầu thang sắt đẹp làm tăng thêm vẻ đẹp cho căn hộ của bạn

Trên đây là tất cả những chia sẻ của chúng tôi về thiết kế nội thất nhà ống 100m2. Mong muốn giúp chủ đầu tư đóng góp cho ngôi nhà của mình trong quá trình thiết kế và thi công nội thất.

Thường xuyên truy cập Website Western Dragon của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất!

You may also like

Leave a Comment