Tìm hiểu tâm sinh tướng nghĩa là gì?

by adminwd
tam-sinh-tuong-4-a4-westerndragon

Tâm sinh tướng là gì?

Tâm sinh tướng là gì?

Tâm sinh tướng là suy nghĩ, cảm xúc và hành động của chúng ta. Tâm trí cũng bao gồm những suy nghĩ bên trong, những tiếng nói nhỏ bé, những cơ chế tiềm ẩn vận hành trong nhận thức, hành vi, sự chú ý, lựa chọn và ra quyết định của một người. Vì vậy, tâm trí đôi khi hoạt động trong một hình thức mà chúng ta có ý thức, nhưng cũng trong một trạng thái mà chúng ta không biết chính mình – cái mà chúng ta gọi là vô thức.

Tiềm thức hoạt động như thế này: khi bạn làm đi làm lại một việc gì đó, nó sẽ dần ngấm vào tiềm thức cho đến khi bạn hiểu được nó, không cần phải suy nghĩ nữa, nó sẽ trở thành tự động. Có một sự thật mà ít người biết, đó là tiềm thức kiểm soát 95% cuộc sống của bạn. Khi một người làm một việc gì đó nhiều lần, anh ta sẽ đi sâu vào tiềm thức và hình thành các thói quen như nghiện rượu, ham muốn tình dục quá độ, nghiện mua sắm, rượu chè, thuốc lá, cờ bạc, board game, và bạo lực. Kiểm soát 95% cuộc sống của bạn. Qua nhiều năm, những thói quen này dẫn đến các kiểu làm việc hoặc ra quyết định trong cuộc sống của bạn sẽ trở thành tương lai.

tam-sinh-tuong-4-a4-westerndragon

Mối quan hệ giữa tâm và tướng là gì, và tại sao tâm sinh tướng?

Ông bà ta có câu: “Tướng tùy tâm, tướng tùy tâm” Mỗi hành động hay suy nghĩ trong cuộc sống đều thể hiện qua tướng mạo của bạn. Thuật ngữ “tùy tiện” có nghĩa là vẻ ngoài của bạn là sự phản ánh những cảm xúc, suy nghĩ và hành động bên trong của bạn, một cách vô tình. Nó thể hiện qua nét mặt của bạn.

Vẻ ngoài của bạn sẽ cho bạn biết bạn nghĩ gì. Nếu tâm bạn vui vẻ thì bạn sẽ có tướng mạo đáng yêu, ôn hòa, thoải mái, người khác sẽ thấy phong thái và dáng vẻ của bạn đẹp đẽ, vui vẻ và nhân ái … thay vào đó, vẻ ngoài của bạn phù hợp với sự bất hòa trong nội tâm của bạn, người ta sẽ khó chịu, bức xúc, và cau mày trước bức ảnh của vị tướng.

Mức năng lượng của bạn ảnh hưởng đến tâm sinh tướng như thế nào?

Hãy nhìn triết lý này dưới góc độ y học cổ đại, sinh lý học hiện đại và tâm lý học, bạn sẽ thấy rằng “tướng phu ích tử” có rất nhiều ý nghĩa. Mọi hành động và suy nghĩ bạn thực hiện trong cuộc sống đều được phản ánh qua vẻ bề ngoài của bạn. Dù suy nghĩ và cảm xúc bên trong của bạn là gì, nó sẽ được phản ánh qua ngoại hình và tính cách của bạn.

 

Kết quả là, nếu tâm bạn bình an, bạn rất lạc quan và từ bi, bản thân cơ thể bạn sẽ hoạt động trơn tru, và bạn sẽ có một sức khỏe và tinh thần tuyệt vời. Điều này sẽ thu hút người khác đến với bạn một cách tự nhiên. Vì tâm tính của bạn sẽ được phản ánh trong biểu hiện của bạn, nên một tính cách tốt chắc chắn sẽ tôn lên vẻ ngoài của bạn.

tam-sinh-tuong-4-a3-westerndragon

Mối quan hệ của bạn có ảnh hưởng như thế nào đến tâm sinh tướng ?

“Thường thì bạn đi cùng hướng với người mà bạn thường đi nhất” -W. Buffett. Trong cuộc sống, bạn biết ai và quan hệ với ai có ý nghĩa rất lớn, nó thậm chí có thể thay đổi vận mệnh của bạn và quyết định mọi thắng bại trong cuộc đời của bạn. Sống với một người quá lâu và bạn sẽ dần trở nên giống họ. Người chăm chỉ sẽ không lười biếng. Với những người tích cực, bạn sẽ không tiêu cực. Chơi với những người thông minh và bạn cũng có thể tiếp tục nâng cao nhận thức bằng cách học hỏi từ họ…

tam-sinh-tuong-4-a2-westerndragon

“Đó là lý do tại sao việc kết giao với những người giỏi hơn bạn là rất quan trọng.” B. Gates nói tình bạn là sự đầu tư thời gian và năng lượng quan trọng nhất. “Một số người bạn có thể giúp phát huy những điều tốt đẹp nhất trong bạn.” “Vì vậy, đầu tư vào tình bạn thực sự đáng giá.” “Bạn muốn kết nối với những người bạn muốn trở thành.” Vì vậy, đầu tư vào tình bạn như tiền bạc cần phải khôn ngoan.

tam-sinh-tuong-4-a1-westerndragon

 

Suy nghĩ có ảnh hưởng đến tâm sinh tướng của chúng ta không?

“Căn hộ ấm cúng trong trái tim chúng ta

Chữ Tấn đồng âm với chữ “tài”. ”

(Nuan Du)

Ai cũng đặt chữ Tâm lên hàng đầu, khi nói chuyện làm ăn hay kết bạn đều nói phải có chữ “Tâm”. Bởi vì tình yêu thương, lòng tốt và lòng trắc ẩn đều xuất phát từ trái tim! Những người đã có lòng người yêu thường toát ra một thứ hào quang gọi là hào quang từ trong lòng họ, điều này khiến người khác càng ngày càng hấp dẫn họ và càng thích tiếp xúc với mình. Đối với những người ích kỷ, sự so sánh và thao túng có thể khiến người khác không thể tiếp cận được.

Có gì kỳ lạ trong đó? Đó là lòng tốt, sự tử tế. Tử tế là một đức tính cao quý và cần thiết có thể giúp các mối quan hệ trở nên dễ dàng hơn, hiểu và tôn trọng nhau hơn. Tử tế là thái độ đối nhân xử thế, trung thực là yếu tố then chốt để tạo dựng niềm tin vững chắc. Bởi vì sự trong sáng và trung thực của mọi người giúp tạo dựng uy tín, và chất lượng tất nhiên sẽ được mọi người tin tưởng và ủng hộ.

 

Tu tâm phải đàng hoàng.

Bằng cách hướng nội và kiểm soát suy nghĩ của mình, bạn sẽ có tác động tích cực đến cơ chế thần kinh và khả năng hài hước để tạo ra mức năng lượng cần thiết. Bạn muốn bạn cảm thấy vui vẻ, phấn khích, tập trung, sáng tạo, khỏe mạnh… thì bạn sẽ có ngay thôi. Bạn nên hiểu và tin chắc rằng tâm trí của bạn là chủ nhân quyền năng của cơ thể, ham muốn đến từ tâm trí, và khả năng thỏa mãn cũng phải xuất phát từ tâm trí.Nghệ thuật nhìn hình ảnh cũng là để tích lũy kinh nghiệm, hình ảnh sinh ra từ trái tim, nhìn trái tim từ khuôn mặt, và biết được tương lai từ trái tim. Những hình bóng của tuổi thơ, tuổi trẻ, thanh xuân đến từ đâu? Có mối quan hệ đặc biệt với các yếu tố di truyền của bố mẹ. Khuôn mặt, hình dạng cơ thể và tính cách có liên quan bẩm sinh với nhau. Nhưng điều này sẽ thay đổi theo thời gian. Đây là lý do tại sao những người sau tuổi trung niên phải chịu trách nhiệm về ngoại hình của mình. Vô tư quá dễ khiến bạn vô tâm, làm tổn thương người khác và vô tình tạo ra rất nhiều rủi ro cho bản thân. Quá chú ý có thể dẫn đến rắc rối. Hay chấp nhận những điều nhỏ nhặt và tự chuốc lấy rắc rối cho mình!

Trên đây là bài viết về những điều xung quanh tâm sinh tướng. Mời các độc giả đón nhận.

 

You may also like

Leave a Comment