Vật Liệu Formex Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Tấm Formex Và Bảng PVC Xốp

by adminwd
tam-formex-4-a1-westerndragon-vn

Tấm formex và tấm nhựa PVC là hai loại vật liệu quen thuộc được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và in ấn thì chắc chắn không thể phân biệt được hai chất liệu bằng cách nhìn thông thường. Hãy cùng tìm hiểu chất liệu formex là gì và sự khác biệt giữa tấm formex và tấm xốp PVC.

Chất liệu tấm formex là gì?

Chất liệu formex là một loại nhựa PVC xốp được tạo ra bởi quá trình nén ở nhiệt độ cao. Chất liệu formex có đặc điểm là mềm, xốp, bề mặt hơi nhám, dễ dàng cuộn lại để vận chuyển và bảo quản. Ngoài ra, formex là chất liệu ăn keo, dính trên nhiều bề mặt như tường, kính, gỗ,…. Cuối cùng, đó là một loại nhựa an toàn có thể được tái chế khi không sử dụng.

tam-formex-4-a1-westerndragon-vn

Ưu điểm và Ứng dụng của Vật liệu Formex

Chất liệu formex được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong lĩnh vực quảng cáo và xây dựng. Bởi chúng có những ưu điểm vượt trội như trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ, bộ đồ bền, tính linh hoạt ứng dụng cao, dễ dàng cắt tạo hình theo ý muốn, đồng thời cách điện, chống nước tốt.

Với những ưu điểm vượt trội nêu trên, chất liệu formex được sử dụng nhiều để làm mô hình trong các ứng dụng quảng cáo, kiến ​​trúc, mỹ thuật. Và để làm bảng hiệu, biển quảng cáo, cắt chữ nổi, làm vách ngăn nội thất, trang trí nội thất, đặc biệt là in ấn.

tam-formex-4-a2-westerndragon-vn

Chất liệu formex là gì? Sự khác biệt giữa tấm formex và tấm xốp PVC

Sự khác biệt giữa tấm formex và tấm xốp PVC

Do tên gọi của hai chất liệu này khá giống nhau nên nhiều người cũng lầm tưởng rằng hai chất liệu này giống nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể phân biệt hai loại vật liệu này bằng các đặc điểm sau:

  • Về độ mịn: Tấm xốp PVC có bề mặt mịn và phẳng, còn bề mặt của chất liệu formex sẽ hơi nhám hơn so với tấm xốp PVC.
  • Về độ cứng: Độ cứng của chất liệu xốp PVC cao hơn tấm formex. Để phân biệt chúng ta có thể dùng tay bóp mạnh, nếu chất liệu formex sẽ bị xẹp còn ván xốp PVC thì không.
  • Về các vết cắt: Các vết cắt trên chất liệu formex sẽ cho thấy các đường rỗ nhỏ, trong khi các vết cắt trên tấm xốp PVC sẽ liền mạch.
  • Về khả năng hút chân không: Tấm formex có bề mặt nhám hơn tấm nhựa PVC foam nên dễ dàng hút bụi hơn.
  • Về giá thành: giá tấm formex sẽ thấp hơn rất nhiều so với tấm nhựa PVC foam.

Trên đây là bài viết hiểu tấm formex là gì. Hy vọng bài viết này mang lại nhiều kiến ​​thức bổ ích cho bạn. Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu thiết kế, in ấn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

You may also like

Leave a Comment