Statement Là Gì? Làm Thế Nào Để Có Được Một Bảng Sao Kê Ngân Hàng Một Cách Nhanh Chóng

by adminwd
statement là gì-a3-westerndragon.vn

statement là gì-a5-westerndragon.vn

Bạn thường chi tiêu một cách “lộ liễu” mà không cần biết đến nguồn tài chính của mình để rồi đến một lúc nào đó tài khoản của bạn lại lâm vào tình trạng nợ nần hoặc hết tiền? Để khắc phục điều này, bạn nên sao kê ngân hàng để chủ động hơn trong mọi giao dịch của mình và có thói quen chi tiêu hợp lý hơn. Vậy statement là gì? Cách nhanh nhất để có được một bảng sao kê ngân hàng là gì?

Về statement là gì

Sao kê ngân hàng là gì?

Bảng sao kê ngân hàng còn được gọi là bảng sao kê ngân hàng. Đây là bản tóm tắt chính xác mọi giao dịch tài chính được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định cho mọi tài khoản ngân hàng do một cá nhân hoặc doanh nghiệp nắm giữ. Ngân hàng định kỳ gửi cho chủ sở hữu một bảng sao kê ngân hàng hàng tháng hoặc hàng quý, trong đó có tổng nội dung của tất cả các giao dịch trong tài khoản trong thời gian đó.

Khách hàng thường sử dụng sao kê ngân hàng để theo dõi nguồn tài chính và kiểm soát mọi giao dịch bằng cách đối chiếu với ngân hàng để tránh gian lận và rủi ro. Sau khi sao kê được in ra và giao cho khách hàng, các thông tin chi tiết của bảng sao kê ngân hàng sẽ không bị thay đổi. Nếu sai sót được phát hiện, chúng sẽ được sửa chữa trực tiếp trong các báo cáo sau này, kèm theo một số thư giải thích lý do thay đổi.

statement là gì-a1-westerndragon.vn

Định dạng của một bảng sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê Ngân hàng Trực tuyến

Bản sao kê Internet có sẵn cho khách hàng sử dụng Ngân hàng trực tuyến. Lúc này, bạn có thể tự mình sao kê tại nhà, giúp bạn kiểm soát chi tiết mọi giao dịch một cách chính xác và nhanh chóng.

bảng sao kê ngân hàng trực tiếp

Ngân hàng nơi bạn có tài khoản sẽ thực hiện sao kê trực tiếp. Ngân hàng sẽ gửi cho bạn một bản sao kê ngân hàng được xác nhận và đảm bảo về mặt pháp lý. Vì vậy, bất kỳ sai sót nào liên quan đến tài khoản của bạn, bạn có thể sử dụng tài liệu này để đối chiếu và khiếu nại.

Lợi ích của bảng sao kê ngân hàng là gì?

Cho cá nhân

Khi bạn có thông tin từ bảng sao kê ngân hàng của mình, người dùng có thể theo dõi chi tiêu, thanh toán qua ngân hàng, trả trước, lãi và phí hàng tháng. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng kiểm soát dòng tiền, thói quen chi tiêu và phát hiện những rủi ro, thất thoát trong tài khoản.

Chủ sở hữu tài khoản nên thường xuyên xác minh tài khoản của họ để đảm bảo việc theo dõi của họ khớp với bảng sao kê ngân hàng. Kết quả là, bạn sẽ giảm chi phí thấu chi, sai sót và gian lận. Nếu có sự sai lệch giữa hồ sơ giao dịch và bảng sao kê của ngân hàng, bạn phải thông báo ngay cho ngân hàng để kịp thời xử lý.

cho ngân hàng

Việc phát hiện và ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật của khách hàng được thực hiện kịp thời và an toàn khi ngân hàng nắm được mọi giao dịch của khách hàng. Do đó, việc theo dõi các giao dịch bất thường sẽ chính xác, khắc phục mọi sơ hở nhằm mang đến cho người dùng một dịch vụ uy tín, chất lượng.

Mẹo cho khách hàng: Các ngân hàng khuyến khích bạn giữ một bản sao của bảng sao kê ngân hàng của mình trong một năm trước khi hủy. Điều này sẽ giúp bạn xác minh các chi phí có thể được khấu trừ trên tờ khai thuế của bạn hoặc được sử dụng làm bằng chứng thu nhập cá nhân.

statement là gì-a2-westerndragon.vn

Cách lấy bảng sao kê ngân hàng chính xác

Sao kê ngân hàng thường được lập theo yêu cầu của khách hàng. Bạn nên giữ một bản in sao kê của mình tại tổ chức tín dụng (nếu có) để giúp bạn kiểm soát chi phí một cách hợp lý và phát hiện bất kỳ khoản thâm hụt hoặc lỗ hổng nào trong tài khoản của bạn.

trong ngân hàng

Để làm bảng sao kê tại ngân hàng, bạn chỉ cần đến phòng giao dịch, chi nhánh gần nhất. Để đảm bảo yêu cầu sao kê nhanh chóng, bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân với thông tin chi tiết và chính xác để nhân viên ngân hàng dễ dàng xử lý.

Sau khi yêu cầu bản sao thành công, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn bản sao kê hàng tháng miễn phí đều đặn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần liên hệ và yêu cầu in sao kê trước khi ngân hàng thực hiện. Đối với những khách hàng có nhiều bảng sao kê trong một tháng, bạn sẽ bị tính phí cho các bảng sao kê in tiếp theo. Phí sẽ tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng mà bạn giao dịch.

Để tránh rủi ro, bạn nên kiểm tra kỹ các thông tin: tên tài khoản, số tài khoản, phí, phí thanh toán dịch vụ. Và đừng quên kiểm tra xem con dấu tròn của ngân hàng có được in rõ ràng trên tài liệu hay không. Vì con dấu này sẽ quyết định giá trị pháp lý và đơn khiếu nại.

statement là gì-a3-westerndragon.vn

Ngân hàng Trực tuyến và Ngân hàng Di động

Để sao kê ngân hàng qua Internet Banking và Mobile Banking, bạn phải có một tài khoản ngân hàng riêng. Đối với bảng sao kê này, bạn không phải trả phí và tiết kiệm thời gian giao dịch.

đang làm

Bước 1: Bạn truy cập Internet Banking hoặc Mobile Banking và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Chọn tài khoản ngân hàng muốn sao kê => Chọn khoảng thời gian để xem chi tiết sao kê.

Bước 3: Bạn xem lại bảng sao kê để biết thông tin chi tiết của giao dịch này.

Bước 4: Kết nối máy in và in báo cáo bạn muốn.

statement là gì-a4-westerndragon.vn

tại máy ATM

Thông thường, ít người dùng thích và chọn lấy báo cáo tại các máy ATM. Vì phương pháp này khá bất tiện, đó là mỗi lần in sao kê, bạn chỉ xem được giao dịch gần đây nhất hoặc cụ thể là giới hạn trong 10 giao dịch gần nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không thể in bảng sao kê của mình tại hoặc qua ngân hàng nếu cần, bạn có các tùy chọn sau:

đang làm

Bước 1: Bỏ thẻ ngân hàng vào ô nhận thẻ của ATM

Bước 2: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.

Bước 3: Tùy chọn “In Báo cáo / Truy vấn Nội dung”

Các câu hỏi thường gặp về bảng sao kê ngân hàng

Có mất phí sao kê ngân hàng không?

Đối với sao kê ngân hàng trực tuyến, bạn sẽ hoàn toàn miễn phí. Còn với hình thức sao kê ngân hàng trực tiếp, bạn sẽ thanh toán theo quy định của từng ngân hàng mà bạn giao dịch.

Quá trình nhận sao kê ngân hàng có được thực hiện tự động không?

Ngân hàng sẽ không tự ý phát hành sao kê nếu không có sự đồng ý / yêu cầu của chủ tài khoản. Tuy nhiên, đối với thẻ tín dụng, sao kê ngân hàng sẽ được gửi hàng tháng theo mặc định qua email của khách hàng.

Điều kiện để thực hiện sao kê ngân hàng?

Để thực hiện sao kê ngân hàng, bạn cần có một tài khoản ngân hàng cá nhân hợp pháp và thực hiện các giao dịch thông qua tài khoản đó.

Thư trả lời có hiệu lực trong bao lâu kể từ ngày sao kê ngân hàng?

Thông thường, chủ tài khoản có 60 ngày kể từ ngày nhận được sao kê của ngân hàng để phản hồi và thông báo sai sót cho ngân hàng. Bạn nên giữ bảng sao kê hàng tháng của mình trong ít nhất một năm.

Trên đây là giải đáp chi tiết của chúng tôi về vấn đề “statement là gì?” Và làm thế nào để có bảng sao kê ngân hàng gửi chính xác nhất cho bạn. Thường xuyên kiểm tra bảng sao kê ngân hàng là một thói quen tốt giúp bạn theo dõi và điều tiết tài chính cá nhân. Vì vậy, đừng quên dành thời gian để làm sao kê tài khoản ngân hàng thường xuyên nhé!

 

You may also like

Leave a Comment