Slide là gì? Một số thuật ngữ thường xuyên xuất hiện trong trình chiếu bạn nên biết

by adminwd
slide-la-gi-4-a1-westerndragon

Slide là gì? Có rất nhiều tình huống chúng ta thường gặp từ này trong cuộc sống. Nhưng chúng có nghĩa là gì, bạn có thực sự hiểu? Để giải đáp thắc mắc này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu những thông tin cần thiết liên quan đến từ này.

Tham Khảo: React là gì? Những điều bạn có thể chưa biết về ReactJS

Slide là gì?

Slide là gì – một từ tiếng Anh, tùy từng trường hợp mà từ này sẽ có cách dịch khác nhau. Tuy nhiên, trong trường học và cuộc sống làm việc, từ là một thuật ngữ trong ứng dụng trình chiếu PowerPoint.

Trong quá trình tạo bản trình bày thông qua thiết bị điện tử máy tính, từ đó đại diện cho một trang chiếu. Trên trang này, khán giả sẽ thấy những gì người thuyết trình muốn truyền bá.

Slideshow hiện được biết đến như một công cụ giúp người nghe, người xem theo dõi và hiểu rõ hơn về nội dung của bài thuyết trình. Các trình chiếu thường hiển thị mọi thứ hấp dẫn và sống động hơn.

Một số thuật ngữ thường được kết hợp với trình chiếu

Để hiểu rõ hơn trình chiếu là gì? Hãy tập trung vào một số thuật ngữ thường được kết hợp với trình chiếu để biết thêm thông tin!

trình chiếu

Khi một “s” được thêm vào sau trang chiếu, nó thể hiện bản trình bày hoàn hảo của các trang chiếu được kết nối với nhau. Chúng thường được thể hiện thống nhất thông qua thiết kế như màu sắc, kiểu dáng và nội dung.

trình chiếu trang web

Sử dụng các trang web nhiều, chắc chắn bạn không quen với thuật ngữ này. Từ này là viết tắt của một tính năng giúp trang web hiển thị một số nội dung, với các hình ảnh được xếp chồng lên nhau.

Nội dung được xếp hạng cao nhất thường được nhìn thấy đầu tiên. Cách này giúp bài thuyết trình đẹp hơn và tiết kiệm diện tích.

chia sẻ slide

Đối với những người thường xuyên sử dụng slideshow để thuyết trình, không có gì ngạc nhiên khi trang này chia sẻ những mẫu slideshow này. Được biết đến là một trong những trình chiếu lớn nhất trên thế giới, có hàng trăm mẫu và tài liệu trình chiếu.

Bạn có thể tải bản trình bày của mình lên trang web và chia sẻ nó với hàng triệu người xem khác. Đặc biệt, trang có thể thiết lập đối tượng khác nếu cần thiết.

trình chiếu tổng thể

Đây là chức năng được sử dụng trong PowerPoint. Tính năng này giúp tạo một định dạng chung cho toàn bộ trình chiếu. Đó là một số thứ như: giao diện, bố cục và một số định dạng như phông chữ, cỡ chữ, màu chữ. Ngoài ra các hiệu ứng, kích thước, video, …

Làm thế nào để thiết kế một trình chiếu phù hợp với nhu cầu của bạn?

slide-la-gi-4-a2-westerndragon

màu sắc

Sử dụng yếu tố màu sắc, để thể hiện sự liền mạch thì sự hài hòa màu sắc tổng thể giữa các trang là rất quan trọng.

Ở đây bạn có thể sử dụng một số mẫu được thiết kế sẵn. Hoặc có thể sử dụng phông nền riêng để thể hiện đặc điểm và truyền tải nội dung bài viết. Ngoài ra, cần chú ý đến cách sắp xếp bố cục hợp lý, thể hiện tính liên tục sáng tạo nhưng phù hợp và thể hiện tính logic của đầu bài.

Hiệu ứng trình chiếu (hoạt ảnh)

Để thể hiện sự phong phú của bài thuyết trình, các hiệu ứng trình chiếu là rất cần thiết. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi sử dụng Animation:

Đừng sử dụng quá nhiều hoạt ảnh khi trình bày, nó sẽ làm rối mắt

Điều chỉnh thời gian hợp lý, tránh quá nhanh không nhìn rõ, quá chậm gây mất thời gian.

thiết kế nội dung

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi thiết kế nội dung cho trình chiếu của bạn:

Nội dung cần được lựa chọn một cách ngắn gọn và logic nhất có thể. Hình ảnh minh họa không sử dụng quá nhiều chữ nhưng giúp người xem tập trung hơn.

Tạo phông chữ dễ nhìn và ấn tượng cũng là một yếu tố quan trọng. Có từ ngữ sẽ tạo nên sự hấp dẫn và nổi bật. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cỡ chữ không được quá nhỏ, và nên chọn một phông chữ cơ bản,… để dễ nhìn.

Sử dụng video và clip để giúp cung cấp dịch vụ tốt hơn. Vì nội dung có video minh họa sẽ giúp mọi người dễ hình dung hơn.

Sử dụng đồ họa thông tin hơn là bảng dữ liệu để thuận tiện cho việc theo dõi. Vì cách làm này vừa ấn tượng vừa vui nhộn.

Chọn hình ảnh rõ ràng, độ phân giải cao. Bằng cách sử dụng hình ảnh theo cách này, bạn có thể tránh bị vỡ và mờ hình ảnh.

Một số phần mềm sản xuất trình chiếu được sử dụng phổ biến trong cuộc sống.

Dưới đây là một số phần mềm thường được sử dụng để tạo bài thuyết trình

slide-la-gi-4-a1-westerndragon

PowerPoint

Phần mềm đầu tiên phải kể đến chắc chắn là PowerPoint, đây là một phần mềm sáng tạo của Microsoft. Phần mềm sử dụng được cho hệ điều hành Windows và Macbook phổ biến hiện nay. Hiện tại, phần lớn người dùng chủ yếu sử dụng phần mềm.

GG Slide

Nhà cung cấp chính là Google, một trang web hỗ trợ việc sử dụng trình chiếu trực tuyến qua Internet. Đặc biệt, trang hỗ trợ nhiều mẫu trình chiếu cho các mục đích khác nhau.

Tham Khảo Thêm: Sáp Ong Để Làm Gì? Tìm Hiểu Về Sáp Ong

Trên đây là một số thông tin về slide là gì mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng thông tin này hữu ích cho truy vấn của bạn.

Thường xuyên truy cập Website Western Dragon của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất!

You may also like

Leave a Comment