SAP là gì? Tổng quan về các nhà cung cấp phần mềm doanh nghiệp lớn nhất thế giới

by adminwd
sap-la-gi-5-docx-a5-westerndragon-vn

SAP là một phần mềm được sử dụng rất phổ biến hiện nay và nó đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý doanh nghiệp. Nói cách khác, SAP là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên thành công trong kinh doanh. Vậy SAP là gì? Tham gia cùng chúng tôi để biết thông tin chung về nhà cung cấp phần mềm doanh nghiệp lớn nhất thế giới.

sap-la-gi-5-docx-a7-westerndragon-vn

SAP là gì?

SAP được biết đến là một trong những nhà cung cấp phần mềm được sử dụng ngày nay để lập kế hoạch kinh doanh và các ứng dụng doanh nghiệp lớn.

Với hệ thống ERP của công ty, khách hàng có thể chạy phần mềm với các quy trình kinh doanh sau đây trong một môi trường tích hợp: kế toán, bán hàng, sản xuất, quản lý nhân sự và tài chính.

Sự tích hợp này đảm bảo luồng thông tin có thể có từ đơn vị SAP này sang đơn vị SAP khác mà không cần nhập dữ liệu và giúp kiểm soát các vấn đề tài chính, quy trình và pháp lý. Chương trình giúp phát huy tốt việc sử dụng các nguồn lực từ nhân lực, máy móc thiết bị đến năng lực sản xuất.

Theo Bản tổng hợp thông tin doanh nghiệp năm 2018, SAP hiện đang phục vụ hơn 404.000 khách hàng tại 180 quốc gia, 80% trong số đó là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB). Một trong những thông tin được ghi nhận gần đây nhất là

Thông tin được ghi nhận gần đây cho thấy công ty hiện đang tập trung vào các công ty lớn. Người ta ước tính rằng 77% các giao dịch kinh doanh trên toàn thế giới liên quan đến hệ thống SAP.

Công ty cung cấp các mô hình triển khai tại chỗ, đám mây và kết hợp, và định vị của nó làm cho điện toán đám mây trở thành trọng tâm phát triển. Trong danh sách “Các công ty đại chúng lớn nhất thế giới” năm 2018 của Forbes, SAP là công ty công nghệ lớn thứ 12, với doanh thu năm 2017 là 27,4 tỷ USD. SAP có trụ sở chính tại Walldorf, Đức.

SAP là gì? Tổng quan về nhà cung cấp phần mềm Doanh nghiệp lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Năm 2011, công ty ra mắt phần mềm SAP HANA, một nền tảng dữ liệu trong bộ nhớ, đi đầu trong chiến lược tăng trưởng của công ty. HANA là một dự án lớn do SAP phát triển, dự kiến ​​sẽ thay thế các cơ sở dữ liệu truyền thống mà SAP sử dụng cho các ứng dụng kinh doanh của mình. SAP cung cấp HANA như một tùy chọn triển khai Business Suite. Vào năm 2015, S / 4HANA đã được phát hành, một bộ phần mềm kinh doanh được viết lại được tối ưu hóa cho nền tảng HANA.

Danh sách các mô-đun SAP và các sản phẩm đang được phát triển

Hệ thống SAP ERP, tên đầy đủ là SAP ERP Central Component (SAP ECC), là một thuật ngữ chung để chỉ công nghệ SAP và các phân hệ chức năng. Các phân hệ này cho phép doanh nghiệp quản lý các quy trình kinh doanh thông qua một hệ thống thống nhất. ECC là phiên bản sử dụng mô hình tại chỗ và thường được triển khai ở các công ty vừa đến lớn. Đối với các công ty nhỏ hơn, SAP cung cấp nền tảng Business One ERP. Đặc biệt, việc ứng dụng hệ thống nhựa cây vào sản xuất vô cùng phát triển.

SAP ERP có một hệ thống đa dạng gồm các phân hệ chính, được chia thành các phân hệ chức năng và phân hệ kỹ thuật, mỗi phân hệ đều có các phân hệ con riêng.

Các mô-đun chức năng của SAP bao gồm:

Quản lý chi phí vốn con người (HCM)

Lập kế hoạch sản xuất (PP)

Quản lý hệ thống sản xuất SAP

Quản lý vật liệu (MM)

Hệ thống dự án (PS)

Bán hàng và phân phối (SD)

Bảo trì thiết bị (PM)

Kế toán tài chính (FI)

Quản lý chất lượng (QM)

Kiểm soát (CO)

SAP cũng cung cấp các ứng dụng chéo có thể bổ sung cho bất kỳ mô-đun chính nào.

Một số ứng dụng chéo của SAP:

hệ thống quản lý tập tin

Phân loại

Quản lý vòng đời sản phẩm

Các mô-đun kỹ thuật SAP bao gồm:

Căn cứ

ABAP

SAP NetWeaver

Ngoài ra, SAP có các ứng dụng được thiết kế để hỗ trợ các quy trình kinh doanh theo từng ngành cụ thể. Một số ứng dụng này là:

SAP cho các dịch vụ tiện ích

SAP bảo hiểm

SAP cho ngành Dầu khí

SAP cho Chăm sóc sức khỏe

Nhóm người dùng SAP

sap-la-gi-5-docx-a5-westerndragon-vn

Một trong những yếu tố quan trọng khiến phần mềm SAP được lựa chọn rộng rãi trên toàn thế giới là khả năng phổ biến thông tin rộng rãi từ cộng đồng người dùng. Họ là các nhóm người dùng độc lập, phi lợi nhuận được thiết kế để hỗ trợ các thành viên trong việc hỗ trợ kiến ​​thức, thúc đẩy sự tham gia của khách hàng nhiều hơn, tăng ảnh hưởng của người dùng đối với chiến lược SAP và cung cấp các cơ hội kết nối rộng rãi. Trong môi trường này, nhân viên và người dùng của SAP có thể gặp gỡ và chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế.

Sử dụng SAP vượt trội

Dưới đây là một số ứng dụng tuyệt vời của phần mềm SAP trong doanh nghiệp:

Phần mềm giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành và tối đa hóa hoạt động kinh doanh.

Việc quản lý quá trình mua hàng, đặt hàng, tồn kho, thanh toán, … đơn giản, có lợi cho việc duy trì và ổn định của công ty.

Quản lý tài chính dễ dàng, phần mềm cho phép công ty quản lý hoạt động kế toán, sắp xếp chứng từ, hóa đơn hoặc lập báo cáo về các hoạt động liên quan đến tài chính công ty. .

Với phần mềm SAP, việc quản lý kho hàng đã trở nên khá đơn giản. Luồng hóa đơn xuất nhập kho có thể được kiểm soát chặt chẽ. Ngoài ra, việc quản lý chính sách giá và quy trình quản lý đơn hàng thuận tiện hơn.

sap-la-gi-5-docx-a6-westerndragon-vn

Lợi ích của SAP cho Doanh nghiệp

SAP mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp hiện nay. Tìm hiểu thêm về những lợi ích này bên dưới:

Rút ngắn quá trình tính toán và xử lý đơn hàng. Do đó có thể giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí trong quá trình kinh doanh.

Cung cấp thông tin đầy đủ, đầy đủ, chính xác, kịp thời và đầy đủ nhất cho tất cả các phòng ban của công ty.

Tạo môi trường làm việc thân thiện và hiệu quả cho nhân viên công ty.Chi phí vận chuyển, vận chuyển và nhân công dễ dàng hơn.

Sử dụng SAP có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro tài chính, giá trị khoản vay và rủi ro trong quá trình quản lý của bạn.

Điều đó kết thúc bài viết của chúng tôi về SAP. Chắc hẳn bạn đã biết phần mềm SAP là gì, nó có công dụng gì và những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn rồi phải không? Hi vọng những hiểu biết này sẽ giúp ích nhiều cho quá trình tìm việc làm kế toán của bạn!

 

 

You may also like

Leave a Comment