Melody Là Gì? 4 Thuật Ngữ Âm Nhạc Có Thể Bạn Chưa Từng Biết

by adminwd
melody-la-gi-a10-westerndragon-vn

Tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng hơn đối với chúng tôi. Học tiếng Anh là một quá trình rất lâu dài mà kết quả thường không được như mong đợi. Để học tốt hơn, chúng ta cần luyện tập mỗi ngày. Hôm nay, hãy cùng TBT VN học từ mới về âm nhạc nhé. Chúng ta cùng tìm hiểu Melody là gì? Đánh đập nghĩa là gì? Ngoài ra, còn có các từ mới như điệp khúc, hook, v.v.

melody-la-gi-a9-westerndragon-vn

Melody là gì?

Melody là một từ tiếng Anh trong lĩnh vực âm nhạc. Nó có nghĩa là giai điệu trong tiếng Việt. Phát âm /ˈmel.ə.di/.

Ví dụ:

Tom played a few well-known melodies.

Tôm sẽ chơi một số Melody nổi tiếng.

Although the melody is the same, the lyrics are completely different from the original.

Mặc dù Melody giống nhau nhưng lời bài hát lại hoàn toàn khác so với bản gốc.

Melody là gì? Một Melody chính thường được chơi hoặc hát nhiều lần trong một bản nhạc.

Một Melody (Giai điệu) là một loạt các nốt. Melody có trong nhạc, trong bài hát. Thông thường Melody được kết hợp với lời bài hát để tạo thành một bài hát. Ngoài ra còn có nhạc cụ, chỉ bao gồm các Melody.

Theo nghĩa đơn giản nhất, một Melody là sự kết hợp của các tiết tấu âm sắc. Theo nghĩa trừu tượng hơn, đây là một chuỗi các nốt nhạc nối tiếp nhau. Melody có thể được sử dụng làm nhạc đệm nổi hoặc đệm cho nhạc nền.

melody-la-gi-a10-westerndragon-vn

Đặc điểm của Melody là gì?

Melody bao gồm nhiều đoạn nhạc được lặp lại trong tác phẩm.

Không có khoảng cách giữa các Melody. Melody là sự kết hợp nhịp nhàng của cao độ, độ căng và hình chiếu, nhịp điệu và hình dạng, và các liên kết nốt.

Đặc điểm của Melody là: phong cách âm nhạc khác nhau, Melody cũng khác nhau.

Ví dụ:

Đối với nhạc rock, nhạc du dương và các loại nhạc pop hoặc nhạc đồng quê khác có xu hướng chọn 1 Melody.

Đối với nhạc Jazz, Melody chính hay Melody là Melody chính chứ không phải là Melody. Chúng được sử dụng như sự bắt đầu của sự ngẫu hứng.

Âm nhạc cổ điển Ấn Độ rất chú trọng vào Melody. Sự hài hòa cũng bị đánh giá thấp.

Còn đối với âm nhạc cổ điển phương Tây thường có một Melody chính. Các biến thể khác sau đó có thể được tạo. Nhạc cổ điển hay có nhiều lớp Melody, được gọi là phức điệu. Trộn các Melody cùng một lúc được gọi là đối âm.

Về cơ bản, Melody được lấy từ cấu trúc chung.

Chorus là gì?

Chorus là một từ tiếng Anh có nghĩa là điệp khúc. Thông thường mỗi bài hát có một đoạn điệp khúc. Phần điệp khúc chính là một đoạn nhạc được lặp lại nhiều lần. Mục đích của việc sử dụng đoạn điệp khúc này là để nhấn mạnh ý nghĩa của bài hát và tạo cao trào cho bài hát. Đây cũng là phần mà người nghe nhớ nhất về bài hát.

Lời bài hát cần phải gọn, ngắn, súc tích sao cho dễ nhớ. Đồng thời phải phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn hoặc nắm bắt các xu hướng mới nhất. Chính những điều này đã tạo nên vai trò to lớn của điệp khúc trong một bài hát.

melody-la-gi-a7-westerndragon-vn

Beat là gì?

Beat là một từ tiếng Anh được sử dụng phổ biến. Thường có nghĩa là đánh, đánh. Nhưng trong âm nhạc beat có nghĩa là nhịp, nhịp. Cách sử dụng cũng rất đơn giản.

Khi đếm số phách trong một trượng, người ta gọi phách là phách. Nhịp 2/4 là nhịp 2/4.

Nếu dùng để chỉ nhịp, phách là nhịp. 3 phách trong phần này là 3 phách.

Ngoài Beat còn có các thuật ngữ khác như: bar (ô nhịp, ô nhịp), line (dòng), tone (cao độ), tempo (tốc độ), vocal (âm thanh), Melody (lyric) …

Vì nhịp điệu của âm nhạc là duy nhất nên người ta gọi nhạc không lời là nhạc có Melody, còn nhạc có hòa âm thì gọi là nhạc BEAT.

Nhịp là gì và Melody là gì? 4 thuật ngữ âm nhạc bạn chưa từng biết

melody-la-gi-a8-westerndragon-vn

Hooks là gì?

Hooks tương tự như điệp khúc. Điểm khác biệt là phần điệp khúc là phần điệp khúc trong một bài hát thông thường. Cái móc là đoạn điệp khúc trong một bài hát rap.

Hook là một bài hát rap. Nhưng luồng móc rất gần với hát. Mặc dù dòng chảy đã thay đổi, dòng chảy của móc câu không tách rời khỏi các bản kinh khác. Hooks là một chủ đề rất được chú trọng của rap. Một hook giống như một Melody, sự hiện diện của nó là tùy chọn. Nhưng nếu xuất hiện chắc chắn sẽ khiến khán giả chú ý hơn. Ngay cả trong từ điển âm nhạc, hook được định nghĩa là một yếu tố nhạc pop, giống như một cách để mọi người ghi nhớ một bài hát rap.

Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã học thêm được 4 từ vựng tiêu biểu trong lĩnh vực âm nhạc. Melody là gì? Nhịp, móc, điệp khúc là gì? với những kiến ​​thức thú vị.

You may also like

Leave a Comment