Mastercard Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Mastercard Và Visa Là Gì?

by adminwd
mastercard-la-gi-2-a8-westerndragon-vn

Bạn đã bao giờ thắc mắc thẻ thanh toán mastercard là gì chưa? Có nhiều loại hoặc Mastercard khác với Visa? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp những thắc mắc này.

mastercard-la-gi-2-a10-westerndragon-vn

1. Mastercard là gì?

MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế thuộc MasterCard Worldwide, một công ty đa quốc gia có trụ sở chính tại New York, Hoa Kỳ.

Đối với thẻ Mastercard, chúng ta có 3 loại thẻ phổ biến: Trong đó phổ biến là thẻ ghi nợ (Debit), thẻ tín dụng (Credit) và thẻ trả trước (Prepid), thường được gọi là thẻ ghi nợ Mastercard, thẻ tín dụng Mastercard, thẻ trả trước Mastercard.

thẻ ghi nợ

Đây là thẻ ghi nợ quốc tế. Cách sử dụng thẻ này là sử dụng càng nhiều tiền càng tốt. Thẻ này sẽ được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn.

Quy trình làm thẻ ghi nợ MasterCard rất đơn giản và bạn không cần chứng minh thu nhập. Thông thường, bạn chỉ cần mang chứng minh thư đến ngân hàng. Một số ngân hàng còn cho phép làm thẻ online đúng hẹn, bạn chỉ cần đến ngân hàng đó để lấy thẻ.

mastercard-la-gi-2-a7-westerndragon-vn

nhượng lại

Thẻ tín dụng được cấp dựa trên mức lương hàng tháng của bạn hoặc tài sản bạn sở hữu. Tùy thuộc vào mức xếp hạng, bạn có thể sử dụng đến hạn mức do ngân hàng của bạn quy định.

Trong số các loại thẻ tín dụng, có thẻ tiêu chuẩn (đây là thẻ thấp nhất), thẻ vàng, bạch kim, v.v … Nói chung, bạn sẽ được hưởng lợi ích khi sử dụng thẻ có xếp hạng cao hơn. Nhân nhượng nhiều, dịch vụ tốt.

Tuy nhiên, quy trình làm thẻ này không hề đơn giản bạn cần phải chứng minh thu nhập, tài sản mới được làm thẻ.

Thẻ trả trước

Một điều đặc biệt của thẻ trả trước so với hai loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ là bạn chỉ được sử dụng số tiền trong thẻ. Không cần chứng minh thu nhập để làm thẻ và không ràng buộc với tài khoản ngân hàng của bạn.

2. Sự khác biệt giữa MasterCard và Visa là gì?

mastercard-la-gi-2-a8-westerndragon-vn

Về cơ bản, hai thẻ không khác nhau lắm. Thẻ Visa là loại thẻ thanh toán quốc tế mang thương hiệu Visa. Nhãn hiệu này thuộc về Hiệp hội Dịch vụ Quốc tế Visa, San Francisco, California, Hoa Kỳ. Cả hai thẻ đều có sẵn ở cả hai loại thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng và có thể được sử dụng để thanh toán trực tuyến và ngoại tuyến trên toàn cầu.

Visa và MasterCard chỉ là hai mạng thanh toán khác nhau. Và tùy theo từng quốc gia và khu vực mà sẽ có một số nơi ưa chuộng thẻ Visa hơn và ngược lại.

3. Ưu nhược điểm của thẻ Mastercard

Lợi thế:

Không cần đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục vay, chỉ cần một chiếc thẻ tín dụng Mastercard là đủ.

Không giống như các khoản vay thông thường, nơi bạn phải trả toàn bộ số tiền vay khi đến hạn, thẻ tín dụng cho phép bạn trả số tiền tối thiểu (hiện tại là khoảng 20%).

Khi sử dụng thẻ tín dụng, không cần mang theo số lượng lớn tiền mặt, tránh bị mất cắp, đánh rơi, …

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn không phải lo lắng về vấn đề thu đổi ngoại tệ khi ra nước ngoài, cũng như không bị phụ thuộc vào ngoại tệ mà bạn đi.

Khi bị mất hoặc bị đánh cắp, tất cả những gì bạn phải làm là thông báo cho ngân hàng để phong tỏa tài khoản và khóa tài khoản để ngăn chặn các giao dịch ngẫu nhiên.

mastercard-la-gi-2-a9-westerndragon-vn

sự thiếu sót:

Để mở thẻ MasterCard (thẻ tín dụng), bạn cần có giấy tờ chứng minh tài chính, thu nhập, ngoài ra bạn cần bổ sung các giấy tờ, chứng từ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng mà bạn định mở thẻ.

Vì sự tiện lợi của thẻ tín dụng, bạn có thể bị bội chi và không thể quản lý chi tiêu cá nhân, dẫn đến nợ tín dụng không đáng có.

Hy vọng bài viết về chủ đề mastercard là gì trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

 

You may also like

Leave a Comment