Lệnh ATC Là Gì – Nguyên Tắc Khớp Lệnh ATC

by adminwd
lenh-atc-la-gi-a10-westerndragon-vn

Trên thị trường chứng khoán, có rất nhiều thiết kế để khớp lệnh tuần tự. Một trong số đó là lệnh ATC rất quan trọng, được sử dụng trong phiên cuối cùng của bước giao dịch. Đây là lệnh được thực hiện ở giá đóng cửa của cổ phiếu, về cơ bản giống với ATO. Vậy lệnh ATC là gì? Nguyên tắc khớp lệnh ATC? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lệnh ATC là gì?

Lệnh ATC là gì? Đây được gọi là giao dịch bắt đầu ở mức giá không hoạt động (bán hoặc mua). Loại lệnh này ở bước khớp lệnh, nếu có lệnh giới hạn thì không cần ghi giá chi tiết. Hệ thống giao dịch sẽ nhập ATC trong thời gian bắt đầu trận đấu thông thường để biết giá mà nó ngừng hoạt động.

Hơn nữa, nếu lệnh không được thực hiện hoặc giao dịch không được hoàn thành, nó sẽ tự động bị hủy sau khi tắt máy. Vì vậy, ATC rất hiệu quả đối với nhiều nhà đầu tư, nhưng hãy cẩn thận để không gặp vận rủi mua cao hoặc bán thấp.

tai-lieu-khong-co-tieu-de-a10-westerndragon-vn

Nguyên tắc khớp lệnh ATC là gì?

Trong hệ thống giao dịch được thực hiện để khớp lệnh, chứng khoán được mua và bán tuân theo quy luật ưu đãi về thời gian và giá trị. Rõ ràng như sau:

Ưu tiên về thời gian: Trong trường hợp giá của lệnh bán và lệnh mua bằng nhau, lệnh được nhập vào hệ thống giao dịch trong quá trình thực hiện sẽ được ưu tiên. Lệnh mua càng cao, ưu tiên mở vị thế, khi đóng xác nhận giá, lệnh giao dịch chứng khoán sẽ được nhập vào hệ thống giao dịch. Tuy nhiên, thay vì nhập giá, chỉ cần nhập ATC và một cái gì đó giống như lệnh giới hạn.

tai-lieu-khong-co-tieu-de-a8-westerndragon-vn

Chú ý khi sử dụng lệnh ATC

Để sử dụng các lệnh ATC một cách hiệu quả, trước tiên bạn cần chú ý một số lưu ý sau:

Tổng thời gian thiết lập ATC trong bảng được biểu thị bằng U.T.C. Lệnh chỉ có thể được sử dụng trên UPCOM và không thể được sử dụng để khớp lệnh liên tiếp. Giả sử loại cổ phiếu bạn muốn mua trước khi đặt lệnh ATC. Điều này đảm bảo an toàn cho các giao dịch khi khớp lệnh, số tiền trong tài khoản vẫn đủ. Giả sử nhà đầu tư đặt lệnh Lo trong thời gian ATC. Nếu giá của lệnh bạn đặt bằng hoặc cao hơn giá đóng cửa, thì lệnh sẽ được khớp trong phiên trong ATC và lệnh sẽ không bị hủy hoặc Đã sửa đổi. Thêm vào đó là nếu chỉ có ATC trên bảng giá, giá khớp lệnh sẽ không còn được xác nhận. Để được chọn, cấp tài khoản phải đạt chỉ số tối đa. ATC là một công cụ hữu ích để tránh mua hoặc bán trong thời gian mở và đóng lệnh khớp lệnh. ATC nên được sử dụng nếu giá khớp với mức thấp và ngược lại, bán nếu giá cao.

tai-lieu-khong-co-tieu-de-a9-westerndragon-vn

Tuy nhiên, ATC chỉ có thể được sử dụng tạm thời và chỉ để khớp lệnh định kỳ. Các nhà đầu tư có xu hướng giao dịch trước, nhưng bán cao và mua cao là một bất lợi. Sau khi bạn bật hoặc tắt ATC, bạn không thể hủy hoặc sửa đổi đơn đặt hàng nữa.

Ngoài ra, việc kiểm soát giá không tốt như lệnh LO. Bài viết này cho phép bạn khám phá rõ ràng lệnh ATC là gì, Nguyên tắc khớp lệnh ATC. Mong rằng với những thông tin hữu ích vừa liên quan đến bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho mình. Chúc bạn thành công./.

 

You may also like

Leave a Comment