Legit là gì? Định nghĩa và sự cần thiết trong thế giới giày thể thao?

by adminwd
legit-la-gi-5-docx-a2-westerndragon-vn

Trong thế giới của sneakerhead hay hypebeast, Legit thực sự là từ cơ bản mà ai cũng phải biết. Legit là gì? Vì sao khi chơi xỏ giày phải biết làm sao cho mệt? Hãy cùng hiểu thêm về “Legit là gì” trong phần chú giải này.

Legit là gì?

Trong tiếng Việt, Legit được gọi là uy tín. Theo đánh giá của giới mộ điệu sneaker, Legit là sản phẩm được coi là đích thực theo tiêu chuẩn sản phẩm. Nó chỉ là một sản phẩm. Còn con người thì sao? Người mua uy tín là người mua có uy tín. Hãy hỏi và mua, đừng trả giá quá cao và gian lận. Ngoài ra, người bán uy tín là người bán sản phẩm chính hãng và không lừa dối người mua. Tại các sự kiện giày sneaker lớn như Sneakercon, chúng tôi luôn có những chiếc ca rô hợp pháp dành cho những người hâm mộ giày sneaker. Những người kiểm tra pháp lý nổi tiếng trên thế giới được gọi là Yeezy Busta và Fake_education.

legit-la-gi-5-docx-a5-westerndragon-vn

Anh ta là một thanh tra pháp lý có tiếng trong thế giới giày thể thao. Anh chàng còn quen mặt với nhiều Youtuber sneaker khác như Qias Omar hay Jaysse Lopez (chủ nhân của Urban N Needities). Đặc điểm nổi bật của anh là Busta thường đeo mặt nạ. Tại sao? Vì anh ấy thường xuyên gọi những người nổi tiếng đi giày giả trên Instagram nên anh ấy không muốn mọi người biết mặt mình. Đúng như tên của anh ấy. YeezyBusta chủ yếu kiểm tra giày Yeezy. Với giá 10 đô la đến 15 đô la, bạn có thể gửi cho anh ấy ảnh chụp đôi giày của bạn để kiểm tra pháp lý.

Thậm chí, có lúc anh còn nói rằng tiền đạo nổi tiếng người Brazil đang mặc một đôi Yeezys giả. Đó là một bất ngờ, phải không?

legit-la-gi-5-docx-a2-westerndragon-vn

Giáo dục giả mạo dưới tên thật Antonio Linares. Anh từng là người kiểm duyệt hợp pháp cho trang web Stockx nổi tiếng. Nhưng sau một thời gian, anh ấy chia tay và tự làm. Anh là trang đầu tiên so sánh giày giả và giày thật. Với hơn 500 nghìn người theo dõi, có thể nói Antonio là một kỳ thủ cờ vua nổi tiếng. Giống như YeezyBusta, với 10 đô la, bạn có thể gửi cho anh ấy một bức ảnh để kiểm tra tính hợp pháp của đôi giày của bạn.

Ngành công nghiệp giày có cần Legit không?

Hàng hóa thực sự thực sự quan trọng trong thế giới của những người hâm mộ giày thể thao. Vâng tất nhiên. Tại sao? Vì khi mang hàng giả, bạn sẽ không có cảm giác muốn bảo vệ đôi giày của mình như hàng thật. Hãy mặc nó, nó sẽ cảm thấy khác biệt. Đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được công nghệ mới nhất của công ty. Thứ hai, như đã nói ở trên. Do giá cao nên người mua sẽ có cảm giác muốn đôi giày được bảo vệ nhiều hơn. Ví dụ bạn có 2 đôi giày, một đôi giày Nike giả 700k và một đôi giày Nike thật 2 triệu, bạn sẽ nâng niu và quản lý đôi nào hơn? Rõ ràng là giày 2 triệu phải không? Thứ ba, đối với một người hâm mộ giày thể thao thực sự hoặc cường điệu, những đôi giày hợp pháp là rất quan trọng. Bởi ai chẳng muốn đi một đôi giày thật chất mà vẫn điệu đà để khoe với bạn bè và gia đình đúng không nào?

Độ legit tới đâu?

Hẹn gặp lại các bạn trong chuyên mục sân khấu quen thuộc, lần này tôi muốn đề cập đến một khía cạnh chuyên nghiệp của game sneaker: kiểm tra hợp pháp giày. Đây là một bộ phim truyền hình về lĩnh vực chuyên môn về giày thể thao có thể được nhiều chủ giày quan tâm.

Trước khi đề cập đến vấn đề này, hãy để tôi định nghĩa lại thế nào là hợp pháp và thế nào là kiểm tra pháp lý. Khi mua giày từ đại lý cũng như những đôi giày cũ của bạn, trước khi mua cần phải kiểm tra về mặt pháp lý để xem chúng là hàng thật hay hàng giả. Ngoài ra, kiểm tra tính hợp pháp cũng có thể hiểu đơn giản là nhìn vào một đôi giày trên đường phố hoặc trong một bức ảnh và đánh giá tính xác thực của chúng.

legit-la-gi-5-docx-a3-westerndragon-vn

Nếu nói cách đây khoảng 3 năm, số lượng giày ở Việt Nam rất ít và rất ít người có đủ kiến ​​thức để kiểm tra giày một cách hợp pháp. Những năm đó, muốn kiểm tra uy tín pháp lý, các thương hiệu giày Việt Nam chỉ có thể dựa vào các video Youtube của các thương hiệu, nhà phân phối giày nổi tiếng thế giới hoặc một số đoàn đánh giá giày tại Việt Nam hoặc kỹ hơn là tham gia các đoàn kiểm tra pháp lý nước ngoài.

Tuy nhiên, trong khoảng 3 năm trở lại đây, với sự phát triển không ngừng của cuộc chơi sneaker tại Việt Nam và thị trường giày ngày càng sôi động, nhiều người biết đến và yêu thích giày hơn trước, nhu cầu mua giày chính hãng cũng tăng lên đáng kể. Điều này là dễ hiểu. Trên các tập đoàn giày lớn tại Việt Nam, các chủ giày có thể yên tâm đưa hình ảnh đôi giày vào để tiện kiểm tra pháp lý trước khi thanh toán. Đặc biệt, bây giờ chúng tôi có một nhóm riêng dành riêng cho việc kiểm tra tính hợp pháp / kiểm tra giá cả và admin là người biên tập mà ai cũng biết.

legit-la-gi-5-docx-a4-westerndragon-vn

Về mặt tích cực, với việc nhiều bạn trẻ hiện nay đã biết đến giày, việc kiểm tra pháp lý tại Việt Nam đã giúp bạn tránh được nhiều vụ lừa đảo giày giả tràn lan trên mạng. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ đặt câu hỏi về mức độ hợp pháp của những tấm séc hợp pháp này chưa? Đó là chưa kể đến việc những người dày dạn kinh nghiệm và kiểm tra hàng chính hãng trên hàng trăm đôi giày, cũng như những người mới bước chân vào cuộc chơi giày dép, cũng bắt đầu thể hiện kiến ​​thức của mình thông qua việc kiểm tra hàng chính hãng.

Đối với những người không trong nghề (người mua hoặc người bán), việc xác định một đôi giày giả hay thật có lẽ không quá quan trọng hay quá nặng nề. Nhưng bây giờ các bạn ạ, trước khi đặt tay lên bàn phím gõ “false” hay “true” thì các bạn nên đặt mình vào vị trí của một trong hai người đó để đưa ra nhận định chính xác nhất. Nói một cách đơn giản, để một đống tiền vào tay người lạ là một vấn đề lớn đối với tất cả mọi người, và đôi giày trị giá hàng trăm nghìn cũng không phải là chuyện đơn giản. Vì vậy, nếu công tác kiểm tra pháp luật không có uy tín cao và sự chắc chắn trong nhận diện nghiệp vụ sẽ gây ra những hậu quả vô cùng khó lường và ảnh hưởng rất lớn đến những người trong cuộc.

Hy vọng rằng bạn đã hiểu được check Legit là gì và có được những kiến ​​thức bổ ích để áp dụng vào thực tế từ bài viết này.

You may also like

Leave a Comment