kinh-doanh-quoc-te-la-gi-3-docx-a10-westerndragon-vn

Nếu bạn mơ ước được làm việc trong môi trường năng động, mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội cạnh tranh thì lĩnh vực kinh doanh quốc tế là một lựa chọn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, trước khi quyết định gắn bó với chuyên ngành này, bạn phải xác định rõ mình có phù hợp với ngành kinh doanh quốc tế hay không? Kinh doanh quốc tế là gì?

Các bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên để bạn có thể yên tâm lựa chọn và theo đuổi ngành học năng động này.

Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là gì? là một lĩnh vực kinh doanh năng động và toàn cầu, cung cấp kiến ​​thức chung về quản lý, chiến lược và chiến lược kinh doanh đa quốc gia.

Tóm lại, kinh doanh quốc tế là tất cả các giao dịch và hoạt động thương mại giữa các quốc gia nhằm đáp ứng các mục tiêu thương mại của các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức kinh tế.

Cho đến những năm 1990, lĩnh vực kinh doanh quốc tế phát triển mạnh mẽ và lan rộng trên toàn cầu. Vì vậy, nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành này luôn cần thiết, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế cũng rộng mở.

kinh-doanh-quoc-te-la-gi-3-docx-a10-westerndragon-vn

Kinh doanh quốc tế học những gì?

Theo học ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ có kiến ​​thức nền tảng về kinh doanh, luật quốc tế và môi trường kinh doanh quốc tế, quản lý nguồn nhân lực quốc tế, hậu cần kinh doanh quốc tế và xuất khẩu. Kỹ năng và chuyên môn về thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, các phương thức xâm nhập, v.v. để thâm nhập thị trường nước ngoài…

Khi lựa chọn ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các môn học bổ ích và thú vị như: Kinh doanh quốc tế, Công nghệ ngoại thương, Đầu tư quốc tế, Tài chính quốc tế, Rủi ro và Bảo hiểm trong Kinh doanh quốc tế….

Ngoài ra, các kiến ​​thức về kinh doanh quốc tế cũng sẽ giúp sinh viên đặt nền tảng về quản trị kinh doanh, các vấn đề tổng quan và chuyên sâu về thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại lớn hiện nay, liên quan đến vấn đề chống bán phá giá, tranh chấp thương mại quốc tế và các cách nhập cảnh nước ngoài. Thị trường, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới theo xu thế toàn cầu hóa, vấn đề hội nhập kinh tế, đầu tư quốc tế vào Việt Nam,…

Ngoài ra, nhiều trường, trong đó có Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng chú trọng phát triển tiếng Anh, các kỹ năng mềm: kỹ năng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán, … để đảm bảo cho sinh viên có kiến ​​thức chuyên môn vững vàng, Trong nền kinh tế quốc tế hội nhập sâu rộng ngày nay.

Qua những thông tin vừa cung cấp, chắc hẳn các bạn thí sinh đã tìm hiểu được “Kinh doanh quốc tế là gì? Học những gì?” Định hướng nghề nghiệp rõ ràng là bước đệm quan trọng trong con đường học tập và làm việc sau này. Định vị con đường tương lai của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.