KCS là gì? Sự kiện nghề nghiệp KCS bạn muốn biết

by adminwd
kcs-la-gi-2-a10-westerndragon-vn

KCS là vị trí không thể thiếu trong ngành chế biến thực phẩm, linh kiện điện tử, quần áo và các doanh nghiệp khác, vậy KCS là gì? Công việc của một nhân viên KCS là gì? Hãy cùng tôi xem qua nhé!

KCS là gì?

KCS là gì? KCS (Hỗ trợ Trung tâm Kiến thức) đề cập đến việc kiểm tra chất lượng sản phẩm. Tương tự như Nhân viên kiểm tra chất lượng sản phẩm QC, KCS đảm nhận việc kiểm tra chất lượng sản phẩm sản xuất ra để đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chất lượng sản phẩm và phù hợp với quy trình tiêu chuẩn kỹ thuật – công nghệ xuất xưởng. Thông qua quy trình này, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu sai sót và duy trì chất lượng sản phẩm, tuân thủ các quy định ngay từ đầu. Tùy từng ngành sản xuất sẽ có quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm khác nhau.

Nhân viên KCS được tuyển dụng cho những ngành nghề nào? Nhân viên KCS thường làm việc trong các ngành sau: Máy móc thiết bị xây dựng Dược phẩm Thức ăn chăn nuôi

Nhân viên KCS được trả lương bao nhiêu?

Theo thống kê, mức lương của nhân viên KCS dao động từ 7 đến 12 triệu đồng / tháng. Nhân viên KCS sẽ có các mức thu nhập khác nhau dựa trên quy mô công ty và năng lực kinh nghiệm. Nhân viên KCS lâu năm, có kinh nghiệm sẽ nhận được mức thu nhập khá cao. Ngoài lương cứng, họ có các đặc quyền như chuyên cần, thâm niên, tiền xăng, v.v.

KCS. Việc làm của nhân viên

kcs-la-gi-2-a10-westerndragon-vn

Tùy theo lĩnh vực mà nhân viên KCS làm việc khác nhau. Tuy nhiên, nhiệm vụ chính của nhân viên KCS thường bao gồm: Lập kế hoạch sản xuất và tiến hành kiểm tra. Đánh giá chất lượng của nguyên liệu thô nhập vào và lưu trữ. Quản lý các tài liệu liên quan đến hoạt động mua hàng, bán hàng, nghiệm thu và quản lý chung. Kiểm tra và giám sát quá trình sản xuất. Báo cáo các sự cố bất khả kháng trong quá trình kiểm tra, phòng ngừa rủi ro và phương pháp khắc phục trong quá trình sản xuất và kiểm tra. Quan sát chất lượng sản phẩm thông qua đánh giá của khách hàng. Giải quyết các khiếu nại, thắc mắc của khách hàng về chất lượng sản phẩm trong đơn hàng. Hoàn thành các công việc khác do cấp trên giao.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “KCS là gì?” và những phẩm chất cần có của nhân viên KCS. Đây là một nghề khá hứa hẹn, vì vậy nếu bạn có đam mê, hãy trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng của mình để theo đuổi vị trí này.

 

You may also like

Leave a Comment