Hồng Nhan Hoa Thủy là gì? Vẻ đẹp trong lịch sử ” Hồng Nhan Hoa Thủy”

by adminwd
hong-nhan-hoa-thuy-1-docx-a5-westerndragon-vn

Hồng Nhan Hoa Thủy nghe có vẻ quen thuộc, nhưng bạn có biết ý nghĩa của Hồng Nhan Hoa Thủy là gì không? Nguồn gốc xuất xứ từ đâu? Được lịch sử gọi là “Hồng Thiến sơn thủy”. Mời các bạn cùng chúng tôi khám phá nhé!

Hồng Nhan Hoa Thủy là gì?

Hồng nhan họa thủy có nghĩa là sắc đẹp của người phụ nữ tỷ lệ thuận với tai họa. Cụm từ này có nguồn gốc từ Trung Quốc, dùng để so sánh vẻ đẹp của phụ nữ với một đất nước mà tội đồ của người dân. Đây là một khẳng định được rút ra từ những bằng chứng lịch sử có thật.

hong-nhan-hoa-thuy-1-docx-a7-westerndragon-vn

Hồng nhan họa thủy – câu này tỷ lệ thuận với sự nhiệt tình của đàn ông.

Nhưng bản năng của con người là theo đuổi cái đẹp. Đàn ông may ra, chỉ có hoạn quan hoặc hoạn quan hoặc thái giám mới bớt tham lam. Và tỷ lệ phần trăm này là rất nhỏ.

hong-nhan-hoa-thuy-1-docx-a8-westerndragon-vn

Mặt khác, bản năng tình dục là bản năng thống trị của con người. Ngày nay, chuyện đàn ông phá sản, hủy hoại sự nghiệp vì nhan sắc không phải là chuyện hiếm. Có rất nhiều điều để nói, nhưng chỉ cần cái đẹp là hợp thời trang, thì mặt tai hại của nó vẫn có thể dễ dàng xảy ra.

Nguồn gốc của ” Hồng nhan họa thủy “

ý nghĩa Hồng nhan họa thủy

Ý của câu này là: sắc đẹp mang đến tai họa, nó là mầm mống của tai họa. Sắc đẹp là vì nước như nước, nhưng nước lại mang đến tai họa cho con người.

Từ xưa đến nay, phương Đông và phương Tây đã chứng kiến ​​rất nhiều câu chuyện lịch sử về tình anh em của các mỹ nhân, cuộc chiến giữa cha con, nước mất nhà tan vì mỹ nhân: Đổng Trác, Lữ Bố giết người khác. vì Điêu Thuyền; Ngô Phù Sai mất nước vì Tây Thi; Đường Ảnh suýt mất ngôi vì Dương Quý Phi

Trong bốn đạo (Thủy-Hỏa-Dao-Tắc) sắp xếp từ cao xuống thấp thì mặt đỏ vì giống Thủy. Nước tuy mềm và gần gũi, nhìn từ bên ngoài không nguy hiểm như lửa, đường, tháp nhưng lại ẩn chứa những hiểm họa khôn lường và có sức hủy diệt vô cùng lớn.

nguồn gốc của Hồng nhan họa thủy

“Hồng Nhan Vẽ Nước” trích trong sách Tư Trị Thông Giám của Trung Quốc. Truyện kể rằng vào thời nhà Hán, nhà Hán cử em trai của Cui Phiyan là Cui Hede vào cung làm người hầu. Trước khi sự việc này xảy ra, Noo Phương Thanh, nữ sĩ quan trong tiểu thuyết đã nói: “Thử tai ương họa, vạn sự bất thành” (ý nói đây là họa thủy, có nước dập lửa). Đó là bởi vì Phong Hàn Thủy là lửa, mỹ nhân là nước, nước sẽ dập tắt lửa, Lăng Hàn vì sắc đẹp mà chết.

Cui Biyan và Cui Hede từng là cung nữ của công chúa Lin A, và đã giành được trái tim của công chúa bằng tài trí của mình, nhưng khi hoàng đế Seoul ra lệnh tổ chức một cuộc thi sắc đẹp vào cung, công chúa Lin A đã tiến cử Cui Biyan.

hong-nhan-hoa-thuy-1-docx-a9-westerndragon-vn

Về phần Triệu Phi Yến, cô qua lại với một người tên Xa Diệu Nhi để có một cuộc sống tình cảm lãng mạn trước khi vào làm hầu gái của công chúa Lâm Á. Khi vào cung làm vợ lẽ của Hán Thành Đế, Phi Diêm đã ngoại tình với một cung thủ tên là Yan Xifeng, và cận vệ của ông ta là Thanh An …

Nhà vua mê mẩn sắc đẹp và nghệ thuật giao tiếp của Pi Yan nên không hề hay biết về sự dâm loạn của nàng, ngược lại còn bỏ rơi Concubine Hua và phong Pi Yan làm hoàng tử. Phi Yến có Thành Đế ám hại nhưng vì không có con nên đã hiến dâng em trai mình là Hợp Đức cho vua.

hong-nhan-hoa-thuy-1-docx-a10-westerndragon-vn

Vẻ đẹp trong lịch sử “Hồng nhan họa thủy”

Nữ hoàng Cleopatra xinh đẹp.

Đây cũng là một ví dụ điển hình cho mầm mống của chiến tranh bắt nguồn từ sắc đẹp của phụ nữ.

Theo ghi chép lịch sử. Cleopatra là nữ hoàng thực sự của Ai Cập, một người phụ nữ thông minh, giỏi ngoại giao, ngoại ngữ, toán học, hóa học, triết học và luôn thèm muốn sắc đẹp.

hong-nhan-hoa-thuy-1-docx-a5-westerndragon-vn

Nữ hoàng này cũng là người phụ nữ quyền lực nhất thời cổ đại vì bà có mọi thứ mà bất kỳ ai cũng có thể muốn; quyền lực, sắc đẹp, tình yêu và sự giàu có, thậm chí là sự tôn sùng của tất cả các quốc gia.

Sau cái chết của cha cô, cô kết hôn với em trai mình, Ptolemy, để duy trì quyền lực gia đình trong hoàng gia Ai Cập bấy giờ. Không mất nhiều thời gian để cuộc tranh giành quyền lực giữa hai chị em trở nên khá nóng bỏng.

Sức mạnh của Muội Xỉ khiến Kiệt Vương phải lòng.

Theo sử sách, Kiệt Vương là một kẻ tàn bạo. Trong khi gửi quân đi chiến đấu với các hoàng tử, thủ lĩnh bộ tộc Hu đã yêu cầu hòa giải với vua Ji, cung cấp trâu, ngựa tốt và phụ nữ xinh đẹp – bao gồm cả chị gái của thủ lĩnh, Muyihi.

Bị mê hoặc bởi sắc đẹp của Muội Hi, Kiệt Vương đã cứu được Hữu Thị. Một người phụ nữ xinh đẹp để đổi lấy sự bình yên của cả bộ tộc, sự quyên góp đó quả thực là lần đầu tiên.

hong-nhan-hoa-thuy-1-docx-a6-westerndragon-vn

Muội Hi có nhan sắc hiếm có, nhưng tính tình thất thường. Thông thường, cô ấy thích đội một chiếc mũ và một thanh kiếm, giống như một vị tướng. Cô ấy thích vị trí của nam giới ngay cả khi quan hệ tình dục.

Cô có nụ cười rất đẹp nhưng hiếm khi cười. Hajie vốn là vua bán dâm, hậu cung lúc nào cũng đầy mỹ nữ nhưng hắn chỉ cưng chiều mỗi mỹ nữ lạnh lùng như tiền.

Kiệt Vương và Muội Hỉ bị đày đi Năm Sào. Chính vì vậy, Mei Xi cũng trở thành nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc mất nước.

Đó là tất cả về Hồng nhan họa Thủy? Nguồn gốc và bằng chứng lịch sử cho thấy câu nói này là đúng. Hôm nay PNKV thấy khác, không biết mọi người nghĩ gì về câu này.

 

You may also like

Leave a Comment