hdbank-la-ngan-hang-gi-3-a10-westerndragon-vn

HDBank là ngân hàng hàng đầu tích cực triển khai các chương trình tín dụng xanh, hỗ trợ phát triển năng lượng tái tạo, các dự án nông nghiệp công nghệ cao… mang lại nhiều giá trị cho ngân hàng, khách hàng và cộng đồng.

Tuy nhiên cái tên HDbank không phải ai cũng biết đến. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu HDbank là ngân hàng gì? và giá trị mà ngân hàng mang lại cho khách hàng.

hdbank-la-ngan-hang-gi-3-a10-westerndragon-vn

Hdbank là ngân hàng gì?

Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh – HDbank được thành lập năm 1990 và là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên của cả nước. Sau gần 30 năm, HDbank đã từng bước nâng cao vị thế của mình trên thị trường Việt Nam và bước ra thế giới. Ngân hàng có đội ngũ nhân viên mẫu mực, chuyên nghiệp, có tiềm lực tài chính vững mạnh. Luôn mang đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng

Về tổng tài sản, tổng tài sản của ngân hàng vượt 216,1 tỷ Rp. Vốn nhượng quyền vượt 9,8 nghìn tỷ đồng. Hệ thống ngân hàng phủ khắp các tỉnh thành trên cả nước, với 14.000 điểm giao dịch và 285 chi nhánh. Mỗi năm, ngân hàng cung cấp tất cả các dịch vụ tài chính – ngân hàng cho gần 8 triệu khách hàng.

Đối với khách hàng, HDbank luôn nỗ lực mang lại giá trị cao nhất bằng các giải pháp tài chính sáng tạo và toàn diện, đáp ứng nhu cầu đa dạng và luôn thay đổi mà khách hàng thấu hiểu.

Tổng quan về HDBank

Tên đầy đủ: Ngân hàng TMCP Phát triển Đô thị. Hồ Chí Minh

Tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank

Tên viết tắt: HDbank

Loại hình: công ty cổ phần

Ngành: Ngân hàng

Loại hình: Tài chính

Thành lập: 02/11/1989

Tên cũ: Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 19/09/2011 đổi tên thành “Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”

Trụ sở chính: 25Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Sản phẩm: Dịch vụ tài chính

Chi tiết liên hệ HDbank

Trang web: www.hdbank.com.vn

Hotline: 19006060

Fax: (028) 62 915 900

Mã SWIFT :: HDBCVNVX

Email: info@hdbank.com.vn

HDBank thuộc tập đoàn nào?

HDbank hoạt động độc lập. Được thành lập và hoạt động theo Quyết định số 47 / QĐ-UB ngày 02/11/1989 với tên gọi Ngân hàng Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh. HDbank không thuộc tập đoàn nào.

Năm 1992, HDBank được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép kinh doanh số 0019 / NHGP ngày 06/06/1992, chính thức được tái cơ cấu thành Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh với vốn đăng ký trên 5 tỷ đồng.

Trong quá trình hình thành và phát triển, HDbank đã có những bước phát triển vượt bậc. Quy mô ngân hàng và chất lượng sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng mạnh. Năm 2013, HDBank mua lại 100% vốn của Societe Generale (SGVF), một trong ba công ty tài chính lớn nhất thị trường, công ty trách nhiệm hữu hạn của Tập đoàn Tài chính Việt Nam – Societe Generale (Pháp). Công ty con của HDBank có tên là HD Finance.

Cùng năm, Ngân hàng TMCP Đại Á (DaiABank) được sáp nhập vào HDBank, vốn đăng ký tăng lên 8.100 tỷ đồng. DaiABank là một ngân hàng có tuổi đời 20 năm với vốn đăng ký 3,1 nghìn tỷ Rupiah. Với việc sáp nhập DaiABank vào HDBank, vốn đăng ký của HDBank đã tăng lên 8,1 nghìn tỷ đồng, với tổng tài sản đạt gần 90 nghìn tỷ đồng, trở thành một trong mười ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam.

Đến năm 2015, HDBank đã chuyển nhượng thành công 49% vốn điều lệ của HDFinance cho Công ty TNHH Credit SAISON. (Nhật Bản) và 1% vốn đăng ký của Công ty Cổ phần Chứng khoán TP. HDFinance chính thức thay đổi loại hình kinh doanh từ Công ty TNHH một thành viên thành Công ty TNHH hai thành viên trở lên và đổi tên thành HD SAISON.

Hệ thống ngân hàng HDBank

Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Hiện tại, HDbank hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực tài chính, bán lẻ, tiêu dùng, thậm chí cả hàng không. Hệ sinh thái mà ngân hàng đã xây dựng cung cấp mọi nhu cầu mà khách hàng đang tìm kiếm. Sản phẩm được thiết kế để hướng đến các đối tượng khác nhau, đáp ứng nhu cầu của các khu vực, mức thu nhập, nghề nghiệp cụ thể, v.v.

Hiện tại, hệ thống công ty con của HDbank bao gồm:

Công ty TNHH một thành viên Quản lý nợ và Phát triển tài sản Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

Viết tắt: AMC HDBank

Địa chỉ: Lầu 3, Tòa nhà 519, Nguyễn Thị Định, P. Ghi Lai, Q.2, TP.

Vốn điều lệ: 150 tỷ đồng

Công ty chủ động xử lý tài sản đảm bảo khoản vay do HDbank thanh lý theo các hình thức: chào bán ra công chúng trên thị trường tự tổ chức, bán qua Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản, bán cho công ty theo hình thức mua bán quyền chủ nợ thuộc sở hữu nhà nước, và các quy định bán hàng. Mua, bán nợ của tổ chức tín dụng, công ty quản lý nợ khác theo quy định của pháp luật và sử dụng tài sản của ngân hàng thương mại khác.

HD SAISON Finance Co., Ltd.

Tên viết tắt: HD SAISON

Địa chỉ: Lầu 8-9-10, Tòa nhà Gilimex, Số 24C, Phan Đăng Lưu, Q.6, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Vốn điều lệ: 1.400 tỷ đồng

HD SAISON thực hiện các hoạt động cho vay tiêu dùng, bao gồm: mua trả góp điện máy, xe máy, xe tải nhẹ, du lịch và cho vay tiền mặt đối với khách hàng thân thiết để tiêu dùng cá nhân.

Sản phẩm và dịch vụ ngân hàng HDbank

Quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ tài chính, bán lẻ và hàng không có thể xem chi tiết tại đây. Các dịch vụ ngân hàng mà HDbank cung cấp luôn mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Sản phẩm Tiết kiệm HDBank

– Sản phẩm tiền gửi thanh toán

Nộp tiền đặt cọc

ISMART thanh toán tiền đặt cọc

Tài khoản tiền gửi thanh toán lương

– Sản phẩm tiền gửi tiết kiệm

Tiết kiệm không giới hạn

Tiết kiệm cuối kỳ và lĩnh lãi

tiết kiệm lãi suất thường xuyên

Tiết kiệm và kiếm lãi ngay bây giờ

tiết kiệm linh hoạt

Gửi tiết kiệm linh hoạt

Sản phẩm cho vay HDbank

– Các khoản vay thương mại

Cho vay hỗ trợ phát triển kinh tế hộ gia đình trong trung và dài hạn

Vay bổ sung vốn lưu động

cho vay nông nghiệp

cho vay nông nghiệp

– Cho vay tiêu dùng

khoản vay tiêu dùng có bảo đảm

Các khoản cho vay tiêu dùng không có bảo đảm

vay tiền để mua nhà

cho vay mua xe

– các dịch vụ khác của ngân hàng

Dịch vụ trung gian thanh toán mua bán / chuyển nhượng bất động sản

Thấu chi tài khoản cá nhân

Chiết khấu giấy tờ có giá

Sản phẩm thẻ ngân hàng HDBank

Thẻ ghi nợ trả trước Thẻ tín dụng

Đồng thương hiệu First Life Việt Nam

Hình ảnh Thẻ trả trước (Quà tặng MyCard)

Thẻ quà tặng HDBank

Thẻ thông minh HDCard

Thẻ ghi nợ quốc tế HDBank Visa

Thẻ ghi nợ đồng thương hiệu HDBank Coca-Cola

Thẻ ghi nợ hình ảnh (Thẻ ghi nợ MyCard)

thẻ thông minh

Thẻ liên kết sinh viên

HDBank Flex Card Thẻ tín dụng nội địa

HDBank đồng thương hiệu quốc tế – CFYC

HDBank đồng thương hiệu quốc tế – VietJet Air

Thẻ tín dụng quốc tế HDBank – Visa

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số dịch vụ khác do HDbank cung cấp như: Dịch vụ ngân hàng điện tử, dịch vụ bảo hiểm, thu đổi ngoại tệ, SMS banking, v.v.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngân hàng và các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng. Vậy chúng ta đã biết hdbank là ngân hàng gì? Nếu có nhu cầu giao dịch, bạn có thể liên hệ với ngân hàng, hoặc đến trực tiếp các chi nhánh trên toàn quốc để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Mọi thắc mắc liên quan, bạn có thể để lại câu hỏi hoặc nhắn tin bên dưới để các chuyên gia tài chính của chúng tôi có thể giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.