Gank Là Gì? Ý Nghĩa Của Gank Trong Game Và Cuộc Sống Hàng Ngày

by adminwd
gank-la-gi-5-a1-westerndragon-vn

Bạn có biết gank là gì không, nhưng trong các game (PUBG, Lianquan, LOL, free fire ..) tôi thường nghe bạn bè kể về việc bị bố mẹ gank. Vậy bạn có hiểu thực sự bị gank nghĩa là gì và việc bị cha mẹ gank là như thế nào không? Nếu bạn chưa biết, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về câu nói này trong game và cuộc sống hàng ngày một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Gank là gì?

Gank là một trong những cụm từ được biết đến sớm nhất khi game Liên Minh Huyền Thoại (LOL) mới du nhập vào Việt Nam, Gank là một hình thức và nhiệm vụ của người chơi đi rừng trong game. Giúp đỡ, hỗ trợ các làn đường (trung bình, trên cùng, bot) hoặc tấn công các vị trí nhất định để tiêu diệt, mang lại lợi thế đi đường cho họ.

gank-la-gi-5-a1-westerndragon-vn

Sau khi tựa game này càn quét thị trường Việt Nam, các game thủ đã áp dụng từ “gank” cho các game khác sau PUBG, Liệt Quân, free fire .. Thông thường nhất, hãy sử dụng nó cả đời, nhưng với những ý nghĩa khác nhau

Gank trong trò chơi

Trong game, người chơi gank có xu hướng hỗ trợ đồi núi, bảo vệ, lấy mạng kẻ địch để đồng đội cùng tổ đội có được chiến thắng cuối cùng. Gank đồng đội rất quan trọng trong các trò chơi đồng đội vì việc gank lẫn nhau sẽ dễ dàng hơn và nắm bắt cơ hội khi bị đe dọa.

gank trong cuộc sống thực

Đã bao nhiêu lần bạn nghe đến chuyện “nó” bị bố, mẹ và bố mẹ gank rồi đúng không? Tuy nhiên, gank ở đây nếu hiểu theo nghĩa sâu hơn là bố mẹ (bố, mẹ) là đồng đội của team địch, nhưng một khi gank thành công thì nội tại của team bạn sẽ mất đi một thành viên trong game. . Nó được gọi là AFK (xem tại đây để có một cột PR riêng về AFK là gì).

Thông thường, việc trốn học, trộm tiền chơi game, phải làm mọi cách trốn dưới gầm bàn, gầm ghế … vào mọi nơi chật chội để trốn khỏi màn gank truyền thuyết của giới trẻ, bị bố mẹ gank là điều rất phổ biến. Cơ hội khỏi là khoảng từ 5% đến 10%.

Như vậy, mình đã chia sẻ cho các bạn biết gank là gì, nếu nhìn nhận một cách khách quan thì dù là phụ huynh đi gank hay đồng đội đi gank thì đều chỉ có một ý nghĩa đó là hỗ trợ và tạo lợi thế cho đồng đội. Điểm khác biệt là nếu đồng đội của bạn gank thành công, bạn chỉ mất một lúc để ra ngoài và tiếp tục giao tranh, còn nếu đồng đội của bạn bị bố mẹ gank thành công thì bạn sẽ thua cuộc.

You may also like

Leave a Comment