FT Là Gì? Ý Nghĩa Chính Xác Của FT Trong Mỗi Trường Hợp

by adminwd
ft-la-gi-1-a10-westerndragon-vn

Khi nghe nhạc trên Youtube hoặc duyệt Facebook, bạn sẽ thường bắt gặp ký tự Ft trong tiêu đề video hoặc bài viết. Tuy nhiên, có lẽ nhiều người vẫn chưa biết Ft là gì và ý nghĩa của Ft trong các lĩnh vực khác nhau là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

FT là gì?

ft là tên viết tắt của tiếng Anh, trong các trường hợp khác nhau, ft sẽ là tên viết tắt của các từ khác nhau. Do đó, ft có một ý nghĩa khác nhau khi đặt trong mỗi lĩnh vực. Cụ thể, trên các trang mạng xã hội hay trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những cụm từ như Facetime, Financial Times, Fast track,… Vậy nghĩa cụ thể của Ft trong các lĩnh vực nào? Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

ft-la-gi-1-a7-westerndragon-vn

Ý nghĩa của Ft là gì?

Hiện tại, ft là từ viết tắt được nhiều bạn sử dụng và quen thuộc nhất trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, hay các trang mạng xã hội như báo chí. Sự xuất hiện của ft ở nhiều nơi khác nhau tương ứng với các lĩnh vực khác nhau.

Ft trên Facebook là gì?

Khi được sử dụng trên mạng xã hội, ft được hiểu là từ viết tắt của Facetime. Facetime là một hình thức gọi điện video. Bạn có thể đăng ký facetime khi có internet trên máy tính hoặc điện thoại. Phương thức gọi điện này ngày càng phổ biến vì không chỉ rẻ hơn so với gọi điện từ điện thoại thông thường mà còn giúp mọi người nhìn thấy mặt nhau. Giao tiếp cũng vui hơn.

ft-la-gi-1-a8-westerndragon-vn

Ft trên Youtube là gì?

Khi bạn nghe nhạc trên youtube, bạn có thể thấy một số video có ký tự ft trong tiêu đề. Vào thời điểm đó, ft được hiểu là từ viết tắt của Feature. Tính năng dùng để chỉ sự kết hợp, hợp tác của nhiều nghệ sĩ trong một sản phẩm âm nhạc. Thường trong một bài hát, nhiều phân đoạn như rap và hát cần sự hợp tác của hai ca sĩ, vì đôi khi, một ca sĩ không thể có khả năng hát và rap cùng một lúc, vì vậy hãy kết hợp ca sĩ có thế mạnh phù hợp, chỉ sẽ làm được điều này bài hát hoàn hảo hơn. Ví dụ như bài hát Lặng Yêu của Hoàng Yến Chipi ft Tlinh. Trong đó, Hoàng Yến Chipi là người hát chính và T Linh đảm nhận phần rap ở giữa bài hát.

ft-la-gi-1-a9-westerndragon-vn

Ft trong lĩnh vực tài chính

Trong nhiều bài viết phân tích tài chính, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp từ ft. Ft ở đây là viết tắt của Financial Times, có nghĩa là thời gian vận hành tài chính, chủ yếu xoay quanh chủ đề dự báo tài chính.

ft-la-gi-1-a10-westerndragon-vn

Ft cho đơn vị đo lường

Ft, còn được gọi là đơn vị đo chiều dài, là viết tắt của Feet hoặc Foot, chiều dài của một foot.

Thông thường 1 foot = 0,3048 mét = 30,48 cm = 304,8 mm.

ft-la-gi-1-a5-westerndragon-vn

Ft là một đơn vị tiền tệ

ft cũng là đơn vị tiền tệ của Hungary và là viết tắt của Forint. Đồng Forint là tiền tệ gốc của Hungary. Nước này có xu hướng chuyển sang sử dụng đồng euro, vì vậy đồng euro đã thay thế đơn vị forint.

ft-la-gi-1-a6-westerndragon-vn

Đồng tiền được lưu hành trong nước dưới hai hình thức: tiền giấy và tiền kim loại, giá trị sau khi quy đổi ra tiền Việt Nam là:

1 forint = 85,17 Đồng Việt Nam

Kết luận: Như vậy, trên đây chúng tôi đã giải thích cho các bạn biết Ft là gì và các nghĩa thông dụng của ft. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

 

You may also like

Leave a Comment