Hướng dẫn sử dụng cơ bản và facetime là gì?

by adminwd
facetime-la-gi-3-a-westerndragon-vn

Apple từ lâu đã nổi tiếng với việc kết hợp phần cứng và phần mềm để tạo ra sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng, dù nó có nhỏ đến đâu, bằng cách cung cấp ứng dụng gọi thoại miễn phí Facetime nổi tiếng và phổ biến nhất thế giới. Vậy facetime là gì? và cách cài đặt và kích hoạt Facetime. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Đầu tiên, chúng ta hãy hiểu facetime là gì và nó ra đời khi nào?

Facetime là tính năng cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi video / âm thanh giữa các thiết bị Apple (iPhone / iPad / iPod Touch / MAC) thông qua mạng Wifi / 3G, Facetime hoàn toàn miễn phí.

facetime-la-gi-3-a-westerndragon-vn

Tính năng Facetime lần đầu tiên được giới thiệu trên iPhone 4 vào ngày 7 tháng 6 năm 2010. Cũng trong năm 2010, Apple đã đưa tính năng Facetime lên một loạt các thiết bị khác của mình, chẳng hạn như iPod Touch. system 4 (đầu tiên trên thế giới với tính năng chụp ảnh tiên tiến và giải trí mạnh mẽ) và sau đó là Mac OS X tại sự kiện truyền thông “Back to the Mac” của khuôn viên Apple Campus.

Vào thời điểm ra mắt, Facetime gần như chiếm vị trí độc tôn khi là ứng dụng duy nhất cho phép người dùng gọi điện giữa các thiết bị của Apple và hoàn toàn miễn phí.

Việc Apple đưa tính năng Facetime lên các sản phẩm của mình đã thúc đẩy các hãng công nghệ khác phát triển các sản phẩm cho phép gọi video tương tự như Facebook (Facebook Messenger) Google (Google Duo), Viber … Khác với các hãng công nghệ khác, Apple luôn cố gắng để tối ưu hóa Chất lượng sản phẩm của họ trở nên tốt nhất, luôn đảm bảo rằng phần cứng và phần mềm hoạt động hoàn hảo cùng nhau để mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời. thú vị hơn.

Facetime là gì? Facetime là một dạng điện thoại cá nhân nên Apple không hỗ trợ sử dụng đồng thời Facetime cho nhiều cuộc gọi hình ảnh (như Skype), ứng dụng này chỉ cho phép gọi điện trực tiếp (1-1) giữa hai người.

Hướng dẫn cơ bản để sử dụng Facetime

Bước 0: Cài đặt Facetime?

Không, bạn không cần cài đặt Facetime vì đây là tính năng mặc định trên các thiết bị của Apple, vì vậy hãy làm theo các bước bên dưới để kích hoạt Facetime.

Bước 1: Kích hoạt Facetime

+ Cách 1: Nếu bạn sử dụng iPhone, Facetime sẽ tự động kích hoạt số điện thoại của bạn để sử dụng Facetime

+ Cách 2: Nếu bạn sử dụng iPad (không sim), iPod hoặc muốn kích hoạt bằng ID Apple của mình thì vào Cài đặt> Facetime> Facetime bằng ID Apple của bạn

facetime-la-gi-3-a1-westerndragon-vn

Bước 2: Thực hiện cuộc gọi FaceTime

Sau khi kích hoạt thành công, bạn có hai cách để thực hiện cuộc gọi.

+ Cách 1: Nếu bạn sử dụng iPhone thì Facetime sẽ tự động đồng bộ vào ứng dụng Điện thoại của bạn, khi bạn chọn tên ai đó trong danh bạ, nếu họ sử dụng Facetime thì bạn sẽ thấy 2 giọng nói giống nhau và biểu tượng cuộc gọi video.

Hoặc Cách 2: Nếu bạn đang sử dụng thiết bị không có thẻ SIM, thiết bị sẽ không có ứng dụng Điện thoại, bây giờ hãy truy cập ứng dụng Facetime trên màn hình chính của thiết bị, chọn người bạn muốn gọi và chọn tiếp tục cuộc gọi video hoặc biểu tượng cuộc gọi thoại.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc facetime là gì và cách cài đặt, kích hoạt Facetime một cách dễ dàng nhất, nếu bạn nào chưa làm được hoặc cần trợ giúp thêm thì comment bên dưới nhé.

 

You may also like

Leave a Comment