Evfta Là Gì? Tìm Hiểu Về Evfta

by adminwd
evfta-la-gi-5-a2-westerndragon-vn

EVFTA, một từ viết tắt đang được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây, nhiều người thắc mắc evfta là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ này trong bài viết sau nhé.

Evfta là gì?

EVFTA là Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU. Đây là hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và 27 quốc gia thành viên EU. Đây là hiệp định thương mại tự do của Việt Nam có phạm vi rộng nhất và mức độ cam kết cao nhất từ ​​trước đến nay ngoại trừ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

evfta-la-gi-5-a1-westerndragon-vn

Nội dung của EVFTA bao gồm thương mại hàng hóa (miễn thuế nhập khẩu), quy tắc xuất xứ, hải quan và tạo thuận lợi thương mại, thương mại dịch vụ và đầu tư (tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại song phương), các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm, các biện pháp phòng vệ thương mại, hàng rào kỹ thuật thương mại, Cạnh tranh, thương mại và phát triển bền vững, doanh nghiệp nhà nước, mua sắm chính phủ, sở hữu trí tuệ, hợp tác và nâng cao năng lực, các vấn đề về hệ thống pháp luật.

evfta-la-gi-5-a2-westerndragon-vn

Việt Nam và EU đã chính thức ký Hiệp định EVFTA và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU (IPA) vào ngày 30/6/2019. Vào ngày 12 tháng 2 năm 2020, Nghị viện Châu Âu chính thức phê chuẩn cả hai hiệp định.

Lợi ích của hiệp định EVFTA là thúc đẩy thương mại hai chiều, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, tăng quy mô xuất khẩu của nhiều ngành thế mạnh như nông sản, dệt may, thủy sản.

Đồng thời, người ta có thể có được hàng hóa, nguyên liệu, thiết bị, máy móc, đặc biệt là mỹ phẩm chất lượng cao và giá rẻ. EVFTA là cơ hội để thúc đẩy cải cách hành chính, cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư.

Hy vọng bài viết về chủ đề evfta là gì trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

 

You may also like

Leave a Comment