Check in là gì? Nó có nghĩa là gì trên Facebook?

by adminwd
check-in-la-gi-3-docx-a-westerndragon-vn

Có vẻ như thuật ngữ check-in đã quá quen thuộc với người dùng Facebook, nhưng thực tế ít người Việt hiểu check in là gì? Đăng ký trên Facebook có nghĩa là gì? Xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nghĩa của cụm từ.

Check in là gì?

Check-in là một thuật ngữ tiếng Anh. Từ “Check” có nghĩa là kiểm tra / đăng ký và từ “In” có nghĩa là vào / vào. Khi kết hợp với “in”, cụm từ có nghĩa là “đã đăng ký” hoặc mô tả một nhân vật hoặc đối tượng nào đó xuất hiện ở đâu đó.

Cụm từ thường được sử dụng để làm thủ tục tại sân bay – thủ tục giấy tờ trước khi lên máy bay và là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ ai muốn được đưa đón qua sân bay.

Ví dụ:

Chúng tôi đã phải xếp hàng rất lâu để nhận phòng. (Chúng tôi đã phải xếp hàng đợi để nhận phòng).

Tôi định làm thủ tục thì nhận ra mình đã để quên hộ chiếu ở nhà. (Tôi chuẩn bị làm thủ tục thì nhận ra mình đã để quên hộ chiếu ở nhà.)

Khi bạn đến nơi, vui lòng làm thủ tục tại quầy lễ tân. (Khi bạn đến nơi, vui lòng đăng ký tại quầy lễ tân.)

Bạn có biết mất bao nhiêu thời gian để đăng nhập không? (Bạn có biết mất bao lâu để nhận phòng không?)

CHECK IN LÀ GÌ TRONG FACEBOOK?

Đối với người dùng Facebook, cụm từ check-in rất phổ biến. Một số cụm từ liên quan đến cụm từ này là: đăng nhập facebook, kiểm tra hàng xa xỉ, kiểm tra nhà hàng, kiểm tra đồ ăn, kiểm tra bạn bè, kiểm tra địa điểm du lịch …

Thực chất trong facebook, check-in là tính năng cho phép bạn đánh dấu vị trí của mình ở thời điểm hiện tại. Tính năng này cho phép bạn kết nối với ứng dụng định vị của facebook, xác định vị trí hiện tại của bạn và cho phép bạn chọn một vị trí thích hợp.

Ví dụ:

Bạn sống ở Sài Gòn và bạn đi du lịch Đà Nẵng. Khi đến nơi, bạn đăng ký trên Facebook là bạn đã đến Đà Nẵng và bạn bè trên Facebook của bạn sẽ thấy.

Hoặc bạn ăn ở một nhà hàng, nhà hàng đó đã được gắn cờ trên Facebook, và sau đó bạn hoàn toàn có thể đăng ký trên Facebook và nói rằng bạn đã ăn ở nhà hàng này…

Lợi ích mà facebook mong muốn từ tính năng check-in này là tạo ra sự kết nối tốt giữa nhiều người dùng facebook với nhau. Bạn có thể biết bạn bè của mình đang ở đâu, nếu ở gần thì mọi người có thể gặp nhau trực tiếp từ địa điểm đã đăng ký trên facebook. Đây là một trong những tính năng được tạo ra để liên kết bền vững, thân thiện với cộng đồng trên các trang mạng xã hội.

Hy vọng rằng bài đăng này đã giải thích ý nghĩa check in là gì trả lời một số câu hỏi của bạn. Chúc các bạn một ngày thật tốt lành.

 

You may also like

Leave a Comment