Cách Đặt Bàn Thờ Ông Địa Đúng Cách Để Hút Tài Lộc

by adminwd
cách đặt bàn thờ ông địa-a2-westerndragon.vn

Cách đặt bàn thờ ông địa trong nhà, và sắp xếp như thế nào là đúng chuẩn và hợp phong thủy? Có lẽ nhiều nhiều bạn đang bối rối bởi câu hỏi này.

Vậy nếu bạn muốn tìm câu trả lời chi tiết, đầy đủ và chính xác nhất thì hãy đến với bài chia sẻ thú vị này của chúng tôi nhé!

Ý nghĩa của việc thờ cúng Ông Địa – Thần Tài

Theo tín ngưỡng dân gian, Ông Địa – vị thần tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mọi gia đình, vì vậy đặc biệt là những gia đình buôn bán, kinh doanh thì trong nhà đều có bàn thờ để thờ Ông Địa – vị thần tài. Ông Địa – Thần Tài là một hình thức thờ cúng được người Hoa truyền lại cho người Việt, đây là một cặp hành hương, tuy chỉ có 1 Ông Địa và 1 Thần Tài nhưng mỗi vị tượng trưng cho 5 người.

cách đặt bàn thờ ông địa-a-westerndragon.vn

Trong Thần Tài có 5 người: Hoàng Thần Tài làm chủ chốt, sau đó là Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài và Chích Thần Tài. Mặt khác, ông Địa còn có 5 vị: Thánh Đế ở phía đông, Bạch Đế ở phía tây, Chic Đế ở phía nam, Hắc Đế ở phía bắc, Huỳnh Đế ở giữa.

Người ta thờ cúng hai vị thần Ông Địa của sự giàu có quanh năm, không chỉ trong những ngày lễ hội mùa xuân, bởi trong mắt những người kinh doanh, chỉ khi bạn chăm sóc các vị thần, nếu bạn chăm chỉ hàng ngày, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. siêng năng, và sự giàu có của bạn sẽ đến.

Vì vậy, theo tục lệ, mỗi sáng sớm khi mở cửa hàng, kinh doanh, người bán hàng thường thắp hương cầu xin Thần Tài “phù hộ” cho ngày hôm đó buôn may bán đắt, mời ông cụ chén cơm manh áo. cà phê. Cà phê kết hợp với một điếu thuốc cho phép anh ta “điều chỉnh” với một bên ngoài ấm áp.

Chính vì vậy mà nhiều người tin rằng bàn thờ ông Địa được bày trí hợp lý, hài hòa sẽ mang lại nhiều may mắn trong sự nghiệp và công việc.

Nếu bạn cũng đang kinh doanh và còn đang phân vân chưa biết cách bài trí bàn thờ ông địa thì đây là hướng dẫn của chúng tôi nhé!

Cách đặt bàn thờ ông địa trong nhà chính xác

Ông Địa được cúng trên bàn thờ đặt dưới nền nhà, tủ thường làm bằng gỗ.

Bên trái là ông Táo, bên phải là ông Địa, vị trí đặt bàn thờ ông Táo cần đảm bảo các yếu tố sau:

Bàn thờ nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào đều có thể nhìn thấy được.

Nên kê lưng bàn thờ vào tường hoặc làm kệ cố định, vì nguyên tắc bắt buộc là bàn thờ phải được kê vững chắc mới hợp lý.

cách đặt bàn thờ ông địa-a1-westerndragon.vn

Biết hướng nhà, như vị trí đặt bàn thờ ông Địa phải tốt nhất cho thế đất cát của ngôi nhà mới, nhưng phải chọn hướng nhà hiện đại để không khí lưu thông và ánh sáng nhiều nhất. Đủ như một phương hướng, không thể treo trên cổng.

Xác định hướng chính xác của bàn thờ ông Địa

Cách bố trí bàn thờ ông Địa tốt nhất là quay về hướng được cho là hợp với tuổi của gia chủ, đặc biệt là vị trí của ngôi nhà và cách bài trí của căn phòng để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Trong nhiều trường hợp, bàn thờ ông Địa có thể được bố trí chéo góc 45 độ so với tường. Khi đó, để ổn định phía sau bàn thờ cần có vách che các góc nhọn của tường hoặc các vật trang trí như lọ hoa, lọ hoa ở phía sau.

Sau khi xác định được tọa độ, dùng la bàn để xác định xem ngôi nhà thuộc phường nào, hướng nào không tốt, hướng nào là tốt nhất. Đây là cách lập bàn thờ ông địa chính xác nhất.

Lưu ý: Bàn thờ Ông Địa-Thần Tài có một tấm bùa đỏ có chữ viết bằng mực kim loại có nội dung “Ngũ Phương Hầu Đàn, vị thần đất oai phong Taishen”, được sơn son thếp vàng, khảm trai hoặc dán bài vị của. Thần của sự giàu có.

Cách bố trí bàn thờ ông Địa đầy đủ và chính xác

Việc thờ cúng Ông Địa – Thần Tài của các gia đình kinh doanh, buôn bán ngày nay mang ý nghĩa cầu mong công việc hanh thông, phú quý, thuận lợi.

Vì vậy, việc đặt và bố trí bàn thờ ông Địa như thế nào theo phong thủy trong lễ cúng, không phạm phải những điều kiêng kỵ là vấn đề được nhiều người quan tâm và quan tâm.

Qua đây bạn có thể hình dung cách bố trí và sắp xếp bàn thờ ông Địa trong nhà hiện nay như sau:

Anh ta đứng về phe nào? Anh ấy ở bên trái hay bên phải? Hai bên bàn thờ: Bên trái nhìn từ ngoài vào là vị trí Thần Tài, bên phải là vị trí của Ông Địa.

Về vấn đề vị trí nằm ở phía nào, chúng tôi sẽ giải thích “Vị trí nằm ở đâu” trong một bài viết cụ thể, bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin nhé!

cách đặt bàn thờ ông địa-a2-westerndragon.vn

Đặt 1 lon gạo, 1 lon muối và 1 lon nước: giữa hai tượng Ông Địa và Thần Tài. Ba chiếc chum này được cất giữ quanh năm và thay mới vào cuối năm.

Vị trí đặt bàn thờ bát hương: hai vị được thờ ở giữa bàn thờ, để tránh việc bát hương bị động người ta dán lên bàn thờ bằng keo. Khi bốc bát hương này phải chọn ngày lành tháng tốt và tuân thủ một số phong tục nhất định. Nếu lọ hương bị xê dịch trong quá trình lau chùi sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ.

Hoa và quả: Lọ hoa nói chung đặt bên phải, đĩa hoa quả đặt bên trái (theo phong thủy, bình hoa đông – quả tây). Có nghĩa là, bình hoa được đặt ở phía đông và trái cây được đặt ở phía tây.Khi dâng hương, gia chủ phải rót năm ly nước theo hình chữ thập, tượng trưng cho sự sinh thành và phát triển của ngũ hành. Đồng thời, 5 ly nước cũng tượng trưng cho 5 vị thần kể trên.

Đối với lớp đất ngoài cùng, bạn nên dùng một chiếc bát sứ đẹp có lòng nông, đổ đầy nước và rải đều hoa trên mặt nước (đây là Minh Đường Tứ Thủy theo quan niệm của Phong Thủy).

Thần chú Phật Di Lặc hay Phạn ngữ – tượng trưng cho cơ quan cai quản của các vị thần: đặt trên nóc bàn thờ. Mục đích để quản lý các vị thần không làm sai trái.

Tượng Cóc: Buổi sáng quay đầu, buổi tối quay đầu để tài lộc.

Đặt một cái bát sành đẹp, lòng nông, đổ đầy nước, hái hoa vương vãi trên mặt nước: đặt trước bàn thờ. Nó có nghĩa là tiết kiệm tiền và không đi theo dòng chảy.

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, việc đặt tỏi giúp Ông Địa loại bỏ địa vị “thầy phù thủy” chống lại những chủ nhân xấu xa và phá hủy bàn thờ bằng bùa chú. Vì vậy, gia chủ cũng có thể đặt một đĩa tỏi 5 củ tươi ngon hoặc một bó tỏi khi bày trí bàn thờ ông Trần. Ngày nay, ở các cửa hàng bán đồ cúng Ông Địa – Thần Tài, người ta bày sẵn những bông hoa tỏi khá tinh tế và đẹp mắt để tỏ lòng thành kính với hai ông này nên bạn không phải lo lắng.

Khi bố trí bàn thờ Ông Địa trong nhà, một trong những nguyên tắc vô cùng quan trọng đó là Thần Tài phải kiểm soát mọi sự ra vào, làm ăn, kinh doanh của gia chủ khỏi bàn thờ.

Vì vậy, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn cách bố trí bàn thờ ông Địa ở hướng nhà tốt, hoặc đặt ở nơi đón được luồng sinh khí bên ngoài, không phạm vào điều cấm kỵ phong thủy.

Đặc biệt, gia chủ có thể sử dụng phương pháp vị trí thiên can để tính toán và chọn vị trí thiên can để đặt bàn thờ.

Những cung lộc may mắn phù hợp với từng gia chủ khi bố trí bàn thờ ông địa

cách đặt bàn thờ ông địa-a3-westerndragon.vn

Cung thiên lộc

Linquan của Cung điện Tianlu đối với Sha không chỉ là Linquan của ngày thứ Ba, mà còn có nghĩa là sự thịnh vượng, phát triển và gần gũi với vị vua của thời đại. Vì vậy, bố trí bàn thờ theo cung này là điềm lành và mang ý nghĩa tốt.

Tìm được chủ đề chính sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc, thăng quan tiến chức cho gia chủ. Cùng với đó, Lộc này thường sinh ra những người khỏe mạnh, khôi ngô, tuấn tú, thông minh và nhạy bén trong kinh doanh.

Cung quý nhân

Với ý nghĩa vô cùng linh thiêng, quý nhân Thiên Tại là vị thần đứng đầu cát thần. Vì vậy, vị thần này có khả năng điều khiển mọi động tĩnh, tôn trọng và thậm chí giúp người diệc bình tĩnh hơn.

Vì vậy, nhà có cổng chính được coi là ngày đại cát, gia đạo luôn thuận hòa, may mắn hạnh phúc luôn tràn ngập.

Quý nhân cũng là sao giải tai họa, là vị thần của tai họa tại gia nên gia chủ và những người thân trong gia đình gặp chuyện chẳng lành đều có người ra tay cứu giúp.

Kèm theo đó, cung Jun cũng mang đến sự nghiệp vẻ vang, sự nghiệp hanh thông, con đường thăng quan tiến chức luôn không bị cản trở.

Còn gặp Sinh, Vượng thường sinh nạn, tính tình hóm hỉnh, khôi ngô, tuấn tú, tính tình bộc trực nhưng ôn hòa.

Không những vậy, quý nhân còn được coi là khí chất rất cao quý, nên vào cung nào thì tốt. Vì vậy, ngoài cách bố trí bàn thờ ngoài cửa chính, gia chủ có thể lựa chọn đặt ở cửa phụ, phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng bếp mà không ảnh hưởng gì.

Đồng thời, chủ nhà tuyệt đối không chọn đặt bàn thờ trong nhà tắm, nhà vệ sinh, vì đây là những nơi cực kỳ kiêng kỵ và không phù hợp với những nơi thờ cúng linh thiêng. Và trang trọng.

cách đặt bàn thờ ông địa-a4-westerndragon.vn

Tuy nhiên, dù bố trí bàn thờ ông Địa theo cách nào thì gia chủ cũng phải luôn đảm bảo không gian trước bàn thờ sạch sẽ, thông thoáng.

Vì Ông Địa và Thần Tài là hai vị thần ưa hương thơm và sạch sẽ. Ngoài ra, gia chủ nên chuẩn bị một lọ nước hoa có mùi thơm dịu nhẹ để đặt cạnh bàn thờ và thỉnh thoảng xịt lên để giúp đánh tan các mùi khó chịu khác trong không khí.

Lựa chọn cách bố trí bàn thờ phù hợp, theo phong thủy sẽ giúp công việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn, tài lộc đầy nhà.

Hy vọng những chia sẻ chi tiết và đầy đủ về cách đặt bàn thờ ông địa trong bài viết trên có thể giúp bạn bài trí và thờ cúng Ông Địa – vị thần tài trong nhà mình!

You may also like

Leave a Comment