Bạn Biết Gì Về Chủ Nghĩa Bảo Thủ Là Gì? Nó Có Thực Sự Bỏ Lại Bạn Phía Sau Không?

by adminwd
bao-thu-la-gi-1-a7-westerndragon-vn

Bạn biết gì về chủ nghĩa bảo thủ? Nó có thực sự bỏ lại bạn phía sau không?

Bảo thủ là gì? Người bảo thủ không phải là người xấu. Nếu biết tiết chế vừa đủ sẽ giúp bạn dũng cảm và kiên quyết hơn thay vì quá nhút nhát và sợ hãi. Tuy nhiên, quá bảo thủ có thể khiến bạn mắc phải những sai lầm khó sửa chữa. Ngay cả khi bị người khác ghét bỏ, bạn cũng khó nhận được lời khuyên chân thành và sự giúp đỡ khi gặp khó khăn.

bao-thu-la-gi-1-a1-westerndragon-vn

Bảo thủ là gì?

bao-thu-la-gi-1-a3-westerndragon-vn

Bảo thủ là gì?

Chủ nghĩa bảo thủ là mọi người có xu hướng không muốn nghe lời khuyên hoặc ý kiến ​​của người khác và chỉ muốn gắn bó với lý tưởng của họ. Không chấp nhận sự thật, không thừa nhận sai lầm, nhưng thường “thẳng thắn” trong các cuộc tranh luận và trở nên nóng nảy.

Người bảo thủ thường không chịu lắng nghe, cứng đầu khiến họ khó tiếp nhận cái mới, mãi mãi phải sống trong lối suy nghĩ cũ kỹ, khó thay đổi, cứng nhắc. Dù biết mình sai nhưng tôi vẫn ngoan cố bảo vệ cái tôi của mình hơn là chấp nhặt và thay đổi.

Bảo thủ còn là thái độ không dám nhận sai, phủ nhận cái cũ để xây dựng cái mới hoàn thiện hơn, tốt hơn, phát triển hơn. Những người bảo thủ là những người có đầu óc đen tối và lạc hậu. Những người bảo thủ sẽ khó phát triển giữa những thay đổi và phát triển nhanh chóng của xã hội.

dấu hiệu bảo thủ của bạn

bao-thu-la-gi-1-a4-westerndragon-vn

dấu hiệu bảo thủ của bạn

Dấu hiệu nhận biết của những người bảo thủ là khi nói ra họ chỉ biết ôm chặt lấy những gì mình có, luôn cho rằng mình đúng và không muốn lắng nghe ý kiến ​​của người khác.

Luôn chỉ tập trung vào ý kiến ​​của bản thân, bỏ qua ý kiến ​​của người khác và bỏ qua thực tế khách quan.

Không tìm kiếm sự đổi mới, chỉ làm theo cách cũ, kinh nghiệm cũ, đầu tiên và cuối cùng.

Sự lặp lại của giáo điều, ngoan ngoãn hô vang những khẩu hiệu tuyên truyền trống rỗng, cổ hủ.

Làm việc theo một hướng nào đó là sáo rỗng, không sáng tạo, không đổi mới theo xu hướng.

Lười đóng góp, không muốn hy sinh một chút cho tập thể hoặc cộng đồng

Ích kỷ nghĩ đến bản thân, không nghĩ đến người khác hoặc không nghĩ cho người khác.

Thích ăn chơi trác táng, tiết kiệm, thích làm mới bản thân.

Sống trong cái vỏ bọc của chính mình giúp họ cảm thấy an toàn trước những thay đổi từng ngày của xã hội.

Bảo thủ còn thể hiện ở việc không biết đổi mới, thay đổi tư duy.

Không muốn kết bạn hoặc tiêu tiền để đi xa, đi du lịch hoặc học hỏi thêm từ một vùng đất hoặc quốc gia mới.

Những người bảo thủ có xu hướng đánh giá cao kinh nghiệm của những người đi trước hơn là chỉ tham khảo và sử dụng nó như một thước đo để đo lường cuộc sống của chính họ.

Điều gì khiến một người trở nên bảo thủ?

Điều gì khiến một người trở nên bảo thủ?

Có nhiều yếu tố khiến mọi người trở nên bảo thủ. Được hình thành, bắt chước hoặc dựa vào trong quá trình sống. Hoặc bị ảnh hưởng bởi giáo dục mầm non … chi tiết hơn:

Bởi vì mọi người bám vào những cơ sở khoa học không chắc chắn nhưng ngại thay đổi suy nghĩ hoặc hành động của mình để phù hợp với tình huống mới.

Thái độ bảo thủ có thể bắt nguồn từ những ám ảnh thời thơ ấu với việc bị chỉ trích, từ chối hoặc bị chỉ trích quá nhiều theo cách tiêu cực.

Jannine Estes – người thành lập nhóm trị liệu tâm lý Estes Therapy ở San Diego – chia sẻ lý do: “Khi còn nhỏ, chúng không biết cách đối mặt với khó khăn và chúng thường viện cớ. Nó dễ trở thành thói quen xấu để bảo vệ bản thân. . Khi tôi trưởng thành “.

Hãy chắc chắn học hỏi từ những người xung quanh khi bạn thấy người lớn luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh thay vì nhìn nhận bản thân.

Có lẽ khi còn nhỏ, chúng đã bị cha mẹ và người lớn chỉ trích quá nhiều, hoặc chúng bị so sánh với “con nhà người ta”.

Hậu quả của chủ nghĩa bảo thủ

bao-thu-la-gi-1-a6-westerndragon-vn

Hậu quả của chủ nghĩa bảo thủ

lạc hậu không thể phát triển

Khi những ý tưởng bảo thủ bị áp đặt lên người khác và lên tập thể, tác hại sẽ còn lớn hơn. Vì vậy, sẽ rất nguy hiểm nếu một người có tư tưởng bảo thủ giữ chức vụ cao, nhất là cán bộ lãnh đạo, chủ chốt ở các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Nếu chủ nghĩa bảo thủ quá lớn và ảnh hưởng mạnh mẽ thì dần dần sẽ bị tụt hậu, không theo kịp sự phát triển của thời đại. Kết quả là các sản phẩm lỗi thời, hợp đồng không thể ký kết, khách hàng biến mất, và các đối thủ cạnh tranh giành được ưu thế. Phá sản sớm.

Nếu bạn không có ý thức rà soát và loại bỏ những thứ lỗi thời, sai trái đó thì chắc chắn bạn sẽ bị bỏ rơi, bị tụt hậu, bị vượt mặt. Nếu bạn không thừa nhận sai lầm, không tự phê bình và không phê bình, bạn sẽ không bao giờ theo kịp sự phát triển của thời đại.

Nhiều kẻ thù, dễ tranh cãi

Hầu như không ai muốn thảo luận và tranh luận với một người chỉ chăm chăm vào những gì là đúng. Cuộc sống là tất cả về học hỏi, thay đổi và tiến bộ cùng nhau. Do đó, nghĩ rằng mình đúng sẽ chỉ làm tổn hại đến lợi ích của bạn. cản trở sự giúp đỡ của người khác.

Khi bạn tiếp tục bác bỏ ý kiến ​​của người khác, những người cho bạn lời khuyên sẽ không liên lạc với bạn nữa. Vì vậy, khi gặp khó khăn, bạn luôn phải một mình chiến đấu và chết dần chết mòn trong chính thời cổ đại của mình.

Làm thế nào để thay đổi chủ nghĩa bảo thủ?

bao-thu-la-gi-1-a7-westerndragon-vn

Làm thế nào để thay đổi chủ nghĩa bảo thủ?

Bỏ qua định kiến

Có thể ý tưởng của bạn là đúng và sáng tạo. Bạn cho rằng ý kiến ​​của người khác là sai, bảo thủ và không phù hợp với ý kiến ​​của mình. Vì vậy, để không trở thành người bảo thủ, bạn cần chân thành lắng nghe người khác. Hãy gạt những ý kiến ​​và thành kiến ​​cá nhân sang một bên và thảo luận về những gì người khác đang nói về.

Khi muốn người ấy gỡ bỏ lá chắn trong lòng, có lẽ chúng ta cũng cần xóa bỏ định kiến ​​ngăn cách hai con người trước mặt. Khi đó, nó sẽ giúp bạn cải thiện tính khăng khăng là đúng và có thêm kiến ​​thức hoặc ít nhất là kinh nghiệm từ người khác.

Tránh sử dụng các từ tạo cảm giác đổ lỗi

bao-thu-la-gi-1-a7-westerndragon-vn

Tránh sử dụng các từ tạo cảm giác đổ lỗi

Đổ lỗi hoặc làm tổn thương người khác bằng lời nói tạo ra thói quen nghĩ bản thân là trung tâm của vũ trụ. Buộc người khác chú ý đến bạn, ép buộc người khác phải lắng nghe bạn. Họ vô tình đặt người khác vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” và buộc phải quay lưng lại với bạn. Hạn chế nó có thể giúp bạn thu hẹp khoảng cách với những người xung quanh và bớt bảo thủ hơn trong tính cách của mình.

thay đổi cách bạn nói

Chủ nghĩa bảo thủ giới hạn người khác. Nhà tâm lý học Lisa Kieft khuyên: “Hãy nói cho đối phương biết rằng họ có ý nghĩa với bạn như thế nào. Điều đó khiến họ cảm thấy rằng dù bạn có chỉ trích họ, họ vẫn được quan tâm và chấp nhận ở một khía cạnh nào đó.”

Tránh chỉ trích và phóng đại câu chuyện của người khác. Thay vì chỉ trích và phê bình, hãy tôn trọng và lắng nghe người khác. Đánh giá cao nỗ lực của người khác, họ không phản ứng bằng cách bảo thủ.

Nhiều người trong số họ không muốn trở nên bảo thủ. Họ thậm chí biết mình sai và thừa nhận vấn đề. Nhưng vì bị người khác chèn ép nên phê bình quá thẳng thắn. Không thừa nhận bất kỳ nỗ lực nào sẽ dẫn đến việc trở nên phòng thủ và thù địch với người khác khi được đề cập.

tập trung vào cảm xúc của bạn

Chú ý đến cảm xúc và ý kiến ​​của bản thân trước khi trình bày và trưng cầu ý kiến ​​của người khác. Điều này giảm thiểu cảm giác phòng thủ của đối thủ. Khiến họ khó giữ được suy nghĩ của mình. Ít nhất họ biết rõ ràng rằng những gì họ làm sẽ khiến bạn không hài lòng, thay vì phải suy đoán và kết luận rằng bạn không thích họ.

quan tâm đến cảm xúc của người khác

bao-thu-la-gi-1-a10-westerndragon-vn

quan tâm đến cảm xúc của người khác

Thực sự quan tâm đến phản ứng của người khác. Bởi vì thông thường những người bảo thủ luôn cảm thấy bị bỏ rơi, bị tổn thương và kém cỏi nên họ cần sự đồng tình và tán thành của người khác. Họ cần sự quan tâm và ảnh hưởng, vì vậy hãy nói chuyện và quan tâm đến người khác để tránh tranh cãi và phòng thủ.

giữ mát

Giận dữ chỉ đổ thêm dầu vào lửa và khiến bạn trở nên thiếu tự chủ. Đôi khi vấn đề là con người chứ không phải phương pháp của bạn. Cố gắng hết sức, nhưng đừng quên đặt ra các giới hạn để tránh làm tổn thương bản thân.

Đầu tiên, hãy tôn trọng ý kiến ​​của người khác, lắng nghe ý kiến ​​của mọi người từ đó tiếp thu ý kiến ​​một cách công bằng và không ngại mắc sai lầm. Đừng tạo áp lực cho người khác và đừng công kích người khác bằng những ngôn từ gay gắt. Điều đó vô tình khiến bạn và người đối diện cảm thấy bối rối và phải giữ nguyên quan điểm của mình.

đọc sách để có kiến ​​thức

đọc sách để có kiến ​​thức

Cách duy nhất để thay đổi tính cách và suy nghĩ của bạn là thông qua việc tự phản ánh và rút ra bài học cho chính mình. Sự hướng dẫn và chỉ dẫn của người khác có thể khó khăn vì điều đó vô tình làm tổn thương bạn và thậm chí còn chạm đến lòng tự trọng của bạn.

Vì vậy việc chọn đọc sách mỗi ngày sẽ giúp bạn thay đổi cách suy nghĩ, tư duy theo hướng tiến bộ và khoa học. Và có thêm nhiều nguồn thông tin, kiến ​​thức mới, hiện đại hơn. Mở mang kiến ​​thức mới và làm cho cuộc sống dễ dàng hơn.

Tính bảo thủ, nếu không thay đổi, nó sẽ trở thành một tính cách cố hữu. Lâu dần, tính bảo thủ khiến bạn tụt hậu, tụt hậu, tụt hậu, tụt hậu.

Cần thay đổi cách nghĩ về bản thân và xem xét ý kiến ​​của người khác, ngay cả khi bạn chắc chắn rằng ý kiến ​​của mình là đúng. Điều này có thể giúp bạn cải thiện tính tập trung của mình với vũ trụ.

Hy vọng bài viết về chủ đề bảo thủ là gì trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

 

You may also like

Leave a Comment