ba-cho-la-gi-2-docx-a6-westerndragon-vn

Bả chó là một khái niệm không còn quá xa lạ trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu Bả chó là gì hay bao gồm những gì. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Bả chó là gì?

Mồi là tên gọi của thức ăn độc dùng để giết động vật nhỏ.

Bả chó là gì? Bả bả chó là một phương pháp đầu độc cho chó từ xa xưa. Ngoài bả chó còn có các loại bả khác như bả chuột.

Ngoài ra, “chó mồi” cũng là một từ lóng ám chỉ một thứ gì đó có tính chất mê hoặc khiến người ta hoang mang.

ba-cho-la-gi-2-docx-a5-westerndragon-vn

Bả chó là chất gì?

Bả bả chó có chứa các chất độc nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh và tim mạch của chó. Trong đó, xyanua và lưu huỳnh là hai thành phần phổ biến nhất.

– Xyanua được xếp vào loại chất cực kỳ nguy hiểm, nhỏ đến mức có thể giết chết một con chó.

– Ngoài ra, Bả chó có thể làm từ hạt mã đề và các chất độc khác như đậu san (hay còn gọi là đậu phụ, vỏ quýt).

Hóa chất làm bả chó tuy độc hại nhưng bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các chợ hóa chất hoặc trên mạng.

– Bả chó gồm những gì? Người làm mồi câu sẽ mua hóa chất về trộn vào bả chó. Những người này thường rắc mồi chó vào thịt gà, vịt hoặc thịt lợn để che bớt mùi hóa chất và giúp chó dễ ăn hơn.

ba-cho-la-gi-2-docx-a6-westerndragon-vn

Những mối nguy hiểm của mồi chó là gì?

– Trên thị trường hiện nay có nhiều loại kẹo độc, nguy hiểm được kẻ trộm lợi dụng để bắt chó. Nhưng nhiều bé không biết rằng việc ăn uống sai cách có thể gây ra những hậu quả khó lường.

– Sau khi cho chó ăn mồi, chú chó đã bị kẻ trộm bắt đem bán cho một quán bán thịt chó, tại đây chúng được chế biến thành những món ăn ngon và bán cho thực khách. Điều này rất nguy hiểm vì nếu ăn phải thịt chó đã mồi, rất nhiều chất độc có thể tích tụ trong cơ thể và gây ra các bệnh nguy hiểm.

ba-cho-la-gi-2-docx-a10-westerndragon-vn

Làm thế nào để cứu chó khi bị ăn phải bả chó?

– Việc đầu tiên phải làm là đánh giá thời điểm chó ăn mồi, nếu chỉ phát hiện nhanh chóng trong thời gian ngắn, kết hợp với sơ cứu đúng cách thì tỷ lệ cứu được chó cao tới 70%. 80%.

– Bí quyết tiêu độc là cho chó uống ngay thật nhiều nước và làm cho nó nôn ra. Bạn cần ép chó uống nước vì nó không thể tự uống được.

Một cách khác để gây nôn là sử dụng hydrogen peroxide ở chó để kích thích dạ dày. Lưu ý rằng chỉ sử dụng một thìa cà phê trên 5 kg trọng lượng cơ thể chó.

– Tiếp theo, cho chó ngậm nước Oresol bằng nước điện giải để chó được ngậm nước thích hợp.

– Sau khi giúp chó khạc ra một ít chất độc, cần nhanh chóng đưa đến phòng khám thú y để bác sĩ sơ cứu.

Làm thế nào để vật nuôi tránh bị đánh bả chó?

– Cách duy nhất để ngăn chó ăn mồi là huấn luyện chúng không ăn thức ăn lạ. Bởi những kẻ trộm chó luôn có cách để miếng mồi ngon hơn.

– Huấn luyện chó không ăn thức ăn lạ, rải thức ăn xung quanh nhà hoặc ngoài đường, và đánh chó nếu nó ăn vội.

Làm điều này nhiều lần và chó sẽ nhận ra rằng nó chỉ có thể ăn thức ăn trong tay bạn.

– Chó khó dạy hơn khi chúng lớn hơn, vì vậy để thuận tiện, bạn sẽ muốn bắt đầu dạy chúng khi chúng mới được vài tháng tuổi. Hãy biến điều này thành thói quen của chó.

– Cách tốt nhất là bạn nên quàng cổ cho chó, đừng để nó chạy lung tung, tạo điều kiện cho kẻ trộm đánh chó.

Bài viết trước trên của chúng tôi đã giải thích về Bả chó là gì và nó được làm bằng gì, giúp bạn biết cách đối phó với tình huống này. Luôn cẩn thận để chó và trẻ nhỏ của bạn gặp rủi ro từ bả chó.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.