Auto Tune Là Gì?

by adminwd
auto-tune-a-wd6

Ngày nay, chúng ta biết rằng các ca sĩ và rapper thường sử dụng Auto Tune như một vũ khí hữu hiệu khi làm nhạc. Nhờ Auto Tune, giọng hát được xử lý sẽ thanh thoát và tinh tế hơn.

Hơn nữa, nói đến Auto Tune in rap thì không thể không nhắc đến các rapper nổi tiếng như MCK, Binz, WxrDie, v.v. Vậy Auto Tune là gì? Sức mạnh kỳ diệu của Auto Tune là gì mà khiến các ca sĩ phải làm việc chăm chỉ như vậy? Hãy cùng chúng tôi khám phá cách sử dụng trong bài viết dưới đây.

Tìm Hiểu Thêm: Delay là gì? Những điều bạn nên biết về vai trò của delay trong hệ thống âm thanh của bạn

Auto tune là gì?

Auto Tune có thể được sử dụng để ghi âm, hát trực tiếp, rap trực tiếp hoặc thiết lập để hát karaoke trực tuyến theo cách tốt nhất có thể bằng cách kết nối trực tiếp với máy tính của bạn.

Khái niệm

Phát hành lần đầu 19 tháng 9 năm 1997
Thể loại Chỉnh giọng hát
Hệ điều hành Microsoft Windows and Mac OS
Phiên bản ổn định Auto tune 8
Thiết kế bởi Andy Hildebrand – CEO of Antares Audio Technologies
Website http://www.antarestech.com/product/auto-tune-pro/

Auto Tune là một công cụ thay đổi giọng nói tích hợp với bộ xử lý âm thanh do Antares Audio Technologies tạo ra và là thương hiệu đã đăng ký.

Auto-Tune có thể được sử dụng như một trình cắm cho máy tính âm thanh kỹ thuật số trong các thiết lập phòng thu hoặc như một thiết bị gắn trên giá đỡ độc lập để xử lý các buổi biểu diễn trực tiếp.

Nó tự động điều chỉnh để sửa các nốt giọng hát không chính xác, chẳng hạn như hát không chính xác, các nốt nhạc yếu, không đều, v.v., trả lại các cao độ hơi không chính xác về phiên bản tốt nhất. Mọi người vẫn gọi đó là giọng nói tự động điều chỉnh.

Âm thanh Auto Tune được xử lý bằng phần mềm Auto Tune tích hợp sẵn, cho âm thanh rõ ràng, thánh thót và trung thành với giai điệu gốc của bài hát.

auto-tune-a-wd6

Nguồn gốc của Auto tune

Phần mềm cài sẵn, Auto Tune, được phát minh bởi một công nhân dầu mỏ tên là Andy Hindebrand. Đúng vậy, người tạo ra và sáng lập ra cái mà nhà phê bình âm nhạc Simon Reynolds gọi là “nhạc pop cách mạng.”

auto-tune-a-wd5

Năm 1996, Auto Tune ban đầu ra đời nhưng chỉ dành cho các vòng lặp nội bộ, giống như cánh tay đắc lực của các nhà sản xuất âm nhạc.

Vào khoảng năm 1998, ca khúc Believe của Cher được ra mắt công chúng. Âm sắc của bài hát rõ ràng và không một lỗi lầm. Chính lúc này, phần mềm Auto Tune mới dần được sử dụng rộng rãi hơn trong các bài hát sau này. Tạo một nền nhạc phong cách, hiện đại.

Cách đây khoảng 5 năm, phần mềm Auto Tune mới bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam và được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực âm nhạc.

Ứng dụng auto tune trong âm nhạc

Như đã nói ở trên, Auto Tune sẽ giúp điều chỉnh âm thanh theo đúng nốt của bài hát. Nếu hát live bằng Auto Tune, bạn phải cố gắng hát đúng cao độ, không chênh lệch nhiều. Nếu cao độ lệch quá nhiều so với ban đầu thì Auto Tune sẽ phải kéo nốt nhạc rất mạnh, điều này sẽ khiến âm thanh không rõ ràng và gây khó chịu cho người nghe.

Khi hát trực tiếp, bạn sẽ sử dụng tính năng tự động điều chỉnh khi đang hát trực tiếp. Hầu hết các bài hát không chỉ có cùng cao độ mà còn có âm trầm và âm bổng khác nhau, vì vậy khi bạn hát Tự động điều chỉnh trực tiếp để nâng cao cao độ, bạn cũng sẽ cần điều chỉnh cao độ trong Tự động điều chỉnh và ngược lại. Giúp quá trình sản xuất âm nhạc thành công và trôi chảy hơn với Tự động điều chỉnh.

auto-tune-a-wd4

Auto tune hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của Auto Tune rất đơn giản và dễ dàng. Đầu tiên, đối với phần hệ thống Auto Tune, nó cần chọn một điểm đánh dấu mốc trong phạm vi cao độ làm giới hạn của bài hát.

Tiếp theo, khi thu âm, âm thanh do Auto Tune thu được sẽ cải thiện dần trong quá trình hát. Giúp giọng hát nhẹ nhàng, bắt tai và chỉnh sửa giai điệu, nốt nhạc.

Các ca sĩ hay thần tượng ngày nay nếu muốn hát cao độ nhưng lại có chất giọng khác thường họ sẽ sử dụng Auto Tune để chỉnh lại tần số của giọng hát và giúp cao độ ổn định hơn.

Các tính năng nổi bật của Auto tune

Automatic Mode

Chế độ tự động của Auto Tune sẽ giúp giải quyết các vấn đề về cao độ và nốt nhạc. Chế độ tự động sẽ tự động điều chỉnh và phát hiện cao độ đầu vào để làm cho nó gần với giọng thật của ca sĩ nhất. Có thang đo thân thiện với người dùng. Bao gồm nửa cung, chuyên ngành, âm phụ, lịch sử và 26 âm giai thứ.

auto-tune-a-wd3

Flex – Tune

Flex – Điều chỉnh chế độ Cao độ tự nhiên cho phép bạn chỉnh sửa cao độ trong thời gian thực, kéo một nốt nhạc ra khỏi thang âm tiêu chuẩn cho nốt nhạc đó.

Tính năng đặc biệt này chỉ hoạt động khi giọng ca sĩ gần với âm vực đó.

Low latency mode

Auto Tune có độ trễ thấp này sẽ cho phép Auto Tune được sử dụng trong quá trình theo dõi hoặc biểu diễn trực tiếp, vì vậy các ca sĩ trực tiếp có thể kiểm soát sân khấu của họ mà không cần bất kỳ thời gian phục hồi nào.

Graphical Mode

Chế độ đồ họa dùng để điều chỉnh cao độ, thời gian nhất định. Khi sử dụng chế độ đồ họa của Auto Tune, nó sẽ phát hiện và hiển thị cao độ bài hát của bạn. Nhờ đó, ca sĩ có thể sử dụng các công cụ đồ họa để tự động điều chỉnh cao độ và thời gian.

auto-tune-a-wd2

Đối với những ai đang đắm chìm trong thế giới âm nhạc và muốn chỉnh sửa các sáng tác của mình một cách nhanh chóng, phần mềm Auto Tune có một tính năng đặc biệt là các công cụ chỉnh sửa vẫn hoạt động ngay cả khi bài hát đang phát. Vì vậy, người dùng Auto Tune không lãng phí thời gian và không cần phải dừng lại và khởi động lại để nghe phiên bản mới mà họ vừa thực hiện.

Chế độ đồ họa trong Chế độ ghi chú tự động điều chỉnh là cách tốt nhất để thay đổi cao độ của bài hát được ghi sẵn.

Gợi ý độ cao của nốt

Phần mềm Auto Tune cho phép người dùng chỉnh sửa bất kỳ nốt nào dựa trên gợi ý cao độ của nó. Việc chọn nốt nhạc đi với nốt nhạc nào sẽ tùy thuộc vào khả năng cảm thụ và thẩm âm nhạc của mỗi ca sĩ.

Các phím chức năng thường được sử dụng trong Auto Tune

Phần mềm Auto Tune có hai công nghệ điều chỉnh ấn tượng là Chế độ tự động và Chế độ đồ họa. Tuy nhiên, để sử dụng Auto Tune dễ dàng và đạt chất lượng tốt nhất thì cần phải biết cách điều khiển. Đây là hướng dẫn bạn nên biết về cách sử dụng một số phím chức năng cơ bản trong Auto Tune.

Loại đầu vào: Đây là loại âm thanh bạn muốn chỉnh sửa. Chọn phong cách phù hợp và Auto Tune sẽ nhận dạng âm thanh nhanh hơn và chính xác hơn.

  • Thang đo: Chức năng này giúp người dùng chọn kiểu đo.
  • Phím: Chịu trách nhiệm xác định cao độ của nốt đầu tiên trong ô nhịp của bài hát. Thông thường A3 = 440Hz được sử dụng làm tiêu chuẩn.
  • Theo dõi: Theo dõi cho Tự động điều chỉnh tổng số sửa đổi của người dùng được phép trong một khoảng thời gian nhất định. Từ đó, Auto Tune có thể phân biệt dễ dàng hơn.
  • Xóa: Được sử dụng để xóa các ghi chú được đánh dấu để xóa khỏi thang âm của bản nhạc.
  • Return Tempo: Đây là nút điều chỉnh thời gian của Auto Tune, nút này thay đổi cao độ của chuỗi nhạc tính bằng mili giây. Số càng cao thì thời gian càng chậm và ngược lại.

Autotune là gì?

auto-tune-a-wd1

Hãy hạn chế sử dụng các phiên bản crack lậu trên mạng, chúng tiềm ẩn nguy cơ phần mềm độc hại, bạn có thể tải, mua và sử dụng bản quyền tại đây Auto Tune

Hát hay hơn với AutoTune?

Tất nhiên, câu trả lời là có. không cần thiết.

Giọng nói của bạn vẫn vậy. Nhưng sử dụng auto-tuning sẽ giúp âm thanh đã chỉnh sửa của bạn hoàn thiện và chuẩn hơn.

Nó tạo ra âm thanh trời cho mà ngay cả các ca sĩ nổi tiếng thế giới cũng sử dụng. Nhưng việc lạm dụng Auto Tune mang lại những “ưu và khuyết điểm” cho chính nghệ sĩ, vì sự tương phản giữa phiên bản trực tiếp và sự điều chỉnh kỹ thuật của âm thanh là không thể tránh khỏi.

Sử dụng Auto-Tune không chỉ hiệu chỉnh ngay cả góc giọng hát nhỏ nhất khi giọng ca sĩ có một số điểm yếu, mà nó còn giúp cao độ của ca sĩ dao động một cách hoàn hảo, hoàn hảo và lý tưởng nhất.

Ngoài ra, nếu bạn là người có chất giọng yếu, thường lạc giọng nhưng lại đam mê âm nhạc, bạn có thể tạo bài hát của riêng mình theo thang âm chuẩn.

Sự kỳ công và ảo diệu của Auto tune nhanh chóng mang lại thành công cho nhiều ca sĩ được yêu thích. Nó giúp ca sĩ hát hợp âm của bài hát hay hơn.

Ban đầu, tính năng tự động điều chỉnh vẫn là một bí mật của ngành. Chỉ sau này Auto tune mới trở nên phổ biến trong các studio trên thế giới. Họ bắt đầu về Việt Nam khoảng 5 năm trước.

Tham Khảo Thêm: Crush nghĩa là gì? Một lòng trong tình yêu là gì? Thích trên Facebook là gì?

Phần kết

Vậy auto tune là gì? Ngày nay, Auto Tune được sử dụng rộng rãi trong nhiều sản phẩm âm nhạc ra mắt công chúng. Nó tạo ra âm thanh trời cho mà ngay cả các ca sĩ nổi tiếng thế giới cũng sử dụng. Nhưng lạm dụng Auto Tune thì tất nhiên sẽ phản tác dụng, bị cư dân mạng “đập chết” bản thu âm so sánh và hát live hoàn toàn khác nhau.

Thường xuyên truy cập Website Western Dragon của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất!

You may also like

Leave a Comment